Điện Thọai - Máy tính

10 điều bạn nên biết về Redmi K30 – 5G

Redmi vừa ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên tại Trung Quốc trong tuần này, Redmi K30 5G . Nối tiếp thành công dòng sản phẩm Redmi K20 rất phổ biến, một số công nghệ thế hệ mới được nâng cấp hơn. Redmi K30 5G nâng cấp bao gồm bộ xử lý Snapdragon hoàn toàn mới , cảm biến hình ảnh mới nhất của Sony và tất nhiên, hỗ trợ cho mạng 5G mới. 

Redmi K30

Redmi K30 5G là một ứng cử viên mạnh mẽ trong thị trường Smartphone tầm trung và tự hào là điện thoại thông minh giá rẻ dành cho chơi game ‘Thế giới đầu tiên’ mang đến người dùng giá trị đáng kinh ngạc. Có rất nhiều điều để nói về điện thoại mới này, nhưng ở đây, Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua 10 tính năng hàng đầu của Redmi K30 5G!

1. Điện thoại Redmi 5G đầu tiên

5G-Network

 

 

 

Redmi K30 5G là điện thoại thông minh mang nhãn hiệu Redmi đầu tiên hỗ trợ mạng không dây thế hệ thứ 5. Nhìn chung, nó là điện thoại thông minh Xiaomi 5G thứ ba trên thị trường. Lưu ý rằng chúng tôi đang loại trừ Mi Mix Alpha , vì nó chưa có sẵn trên thị trường. 5G mang đến tốc độ tải xuống và tải lên nhanh hơn đáng kể cho thiết bị, khiến nó vượt trội hơn nhiều so với người tiền nhiệm về khả năng kết nối.

5G vẫn đang trong giai đoạn đầu, vì vậy Redmi K30 cũng có tùy chọn 4G rẻ hơn. Phiên  bản đặc biệt này có thể là phiên bản sẽ được bán tại các thị trường quốc tế như Ấn Độ, nơi mạng 5G chưa có sẵn.

2. Redmi K30 5G trang bị màn hình 120Hz

Redmi K30

 

 

 

Redmi K30 là điện thoại thông minh đầu tiên của Xiaomi có màn hình tốc độ làm mới cao 120Hz. Trên thực tế, đây là điện thoại thông minh Xiaomi đầu tiên có tốc độ làm mới cao hơn 60Hz truyền thống. Mặc dù là màn hình LCD, K30 đi kèm với hỗ trợ HDR10 sẽ đảm bảo màu sắc rõ nét.

 

3. Redmi K30 5G – Điện thoại thông minh Snapdragon 765G đầu tiên trên thế giới

qualcomm snapdragon 765G

Qualcomm đã công bố bộ vi xử lý Snapdragon 765G vào đầu tháng này và Redmi K30 là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng chipset 5G tầm trung này. Bộ xử lý mới tự hào có các tính năng chơi game mạnh mẽ và gần như tốt như bộ vi xử lý Snapdragon 865 hàng đầu của công ty sẽ có mặt trong các điện thoại thông minh cao cấp hàng đầu năm 2020.

4. Redmi K30 có thể sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với các flagship Snapdragon 865

qualcomm snapdragon 765G

Vì Snapdragon 765G là SoC tích hợp 5G đầu tiên của Qualcomm, Redmi K30 thậm chí còn có khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn so với điện thoại thông minh hàng đầu năm 2020 chạy Snapdragon 865 . Modem của Snapdragon 865 về mặt kỹ thuật hỗ trợ tốc độ tải xuống và tải lên nhanh hơn, nhưng với cách K30 5G có modem X52 tích hợp bên trong, nó sẽ mang đến khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn, do đó cung cấp thời lượng pin khá tốt.

5. Redmi K30 – Điện thoại đầu tiên trên thế giới có cảm biến Sony IMX686

Redmi K30

Bạn còn nhớ cảm biến 48MP Sony IMX586 bên trong Redmi K20 Pro không? Redmi K30 5G mới đi kèm với người kế nhiệm của nó, Sony IMX686. Đây là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới sử dụng cảm biến camera thế hệ mới này với độ phân giải 64MP. Cảm biến mới này của Sony sẽ cạnh tranh trực tiếp với cảm biến Samsung GW1 64MP hiện có ở mặt sau của Redmi Note 8 Pro .

6. Redmi K30 – Điện thoại camera Punch Punch đầu tiên của Xiaomi

Redmi K30

Giống như chúng ta đã nói trước đây, Redmi K30 có rất nhiều ‘lần đầu tiên’ cho thương hiệu Redmi. Đầu tiên là sự hiện diện của các camera đục lỗ kép trên màn hình của nó. Điện thoại là điện thoại thông minh có camera lỗ đầu tiên trong toàn bộ dòng sản phẩm của Xiaomi và không chỉ có một mà là hai camera trong màn hình của nó – 20MP + 2MP. Xiaomi đã có một vài smartphone camera selfie kép trong quá khứ như Redmi Note 6 Pro và Mi Mix 3 , nhưng Redmi K30 5G là điện thoại thông minh đầu tiên của Xiaomi có máy bắn lỗ kép.

7. Redmi K30 điện thoại dành cho chơi game

Redmi K30

Như đã đề cập ở trên, Redmi K30 có hai phiên bản 5G và 4G. Chúng có hai bộ xử lý khác nhau bên trong – K30 5G có chipset Snapdragon 765G mới trong khi biến thể 4G có chipset Snapdragon 730G . Nếu bạn để ý, cả hai model này đều có các phiên bản chơi game của chipset đi kèm với GPU được tăng cường, xác nhận thêm rằng chúng được nhắm mục tiêu vào những người đam mê chơi game.

8. Redmi K30 có Pin lớn hơn cho mức tiêu thụ 5G

Redmi K30

Bạn còn nhớ cách Redmi tăng dung lượng pin của Redmi Note 8 Pro lên 4500mAh không? Vâng, Redmi cũng đã quyết định làm điều tương tự cho mẫu Redmi K30 5G, chủ yếu là do mạng 5G có khả năng tiêu hao nhiều pin cao hơn so với 4G. Phiên bản này cũng được trang bị sạc nhanh 30W và Redmi nói rằng bạn có thể sạc điện thoại từ 0% đến đầy chỉ trong 1 giờ.

Redmi K30

5G yêu cầu thiết lập ăng-ten phức tạp bên trong điện thoại thông minh. Vì vậy, Redmi K30 5G đi kèm với tổng cộng 12 ăng ten bên trong , gấp 2,4 lần số lượng được tìm thấy trên điện thoại thông minh 4G truyền thống. Điện thoại này cũng đang sử dụng một thiết kế cấu trúc mới và giải pháp RF phức tạp để làm cho tín hiệu 5G mạnh hơn và ổn định hơn nhiều.

10. Phiên bản Smartphone 5G giá rẻ nhất thế giới

Redmi K30

Là điện thoại đầu tiên trên thế giới có chipset Snapdragon 765G, Redmi K30 5G cũng là điện thoại thông minh 5G tầm trung thực sự đầu tiên trên thế giới. Nó là điện thoại thông minh 5G rẻ nhất thế giới ! Điện thoại sẽ dẫn đầu cuộc cách mạng 5G ở phân khúc tầm trung, đánh dấu sự gia nhập của công nghệ thế hệ mới vào các phân khúc giá rẻ hơn.

Redmi K30 5G là sản phẩm đầu tiên trong số nhiều điện thoại thông minh 5G tầm trung sắp ra mắt vào năm 2020. Đây là một chiếc điện thoại quan trọng đối với Redmi vì nó đánh dấu sự khởi đầu kỷ nguyên 5G cho thương hiệu.

Nguồn:gizmochina.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button