Game - Thủ Thuật - Mẹo HayHướng dẫn - Thủ thuật

7 cách chụp ảnh màn hình cực dễ trên Win 10

Có nhiều phương pháp thuận tiện để chụp ảnh màn hình trên hệ điều hành Windows 10, và có thể có những cách mà bạn chưa từng biết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 7 cách chụp ảnh màn hình trên Windows 10 cực dễ dàng.

Sử dụng công cụ Snip & Sketch

Sử dụng công cụ Snip & Sketch là một cách hiệu quả để thực hiện chụp ảnh màn hình trên Windows 10. Để bắt đầu quá trình chụp, bạn chỉ cần mở cửa sổ Snip & Sketch và nhấp vào nút “New” ở phía trên bên trái.

Sau khi bật chế độ chụp ảnh, một menu nhỏ sẽ xuất hiện ở đầu màn hình, cho phép bạn lựa chọn loại chụp ảnh màn hình mong muốn: hình chữ nhật, dạng tự do, hoặc toàn màn hình.

Sau khi hoàn tất việc chụp ảnh, hình ảnh sẽ tự động được tải vào Snip & Sketch, nơi bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa theo ý muốn. Bạn cũng có thể lưu ảnh xuống thiết bị của mình một cách thuận tiện.

Để tải Snip & Sketch, bạn có thể truy cập đường link Tại Đây .

Công cụ Snipping Tool

Công cụ Snipping Tool đã tồn tại từ phiên bản Windows Vista và để truy cập nó, bạn có thể đơn giản gõ “Snipping Tool” vào thanh tìm kiếm ở phía dưới màn hình. Khi công cụ được tìm thấy, nhấp vào nút “New” ở góc trên bên trái để bắt đầu quá trình chụp ảnh màn hình.

Có thể bạn thích:   Tải game War Zombie Arena mod full tiền – Game zombie offline cho Android

Snipping Tool cung cấp khả năng chụp ảnh theo vùng bạn mong muốn hoặc chụp toàn bộ màn hình. Sau khi chụp, bạn cũng có thể thực hiện các chỉnh sửa trực tiếp trên ảnh.

Nếu bạn chưa có Snipping Tool trên máy, bạn có thể tải về nó tại đường Tại Đây .

Sử dụng phím Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình, bạn có thể sử dụng phím Print Screen (thường được gắn nhãn là PrtScn trên một số bàn phím).

Ảnh chụp màn hình sẽ không tự động lưu dưới dạng tệp, mà thay vào đó, nó sẽ được sao chép vào bộ nhớ tạm. Bạn có thể mở một công cụ chỉnh sửa hình ảnh như Microsoft Paint, dán ảnh chụp màn hình vào đó và sau đó lưu tệp.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thiết lập để nút PrtScn mở ngay công cụ Snip & Sketch. Để làm điều này, bạn có thể vào Settings > Ease of Access > Keyboard và bật chế độ sử dụng nút PrtScn để mở chức năng chụp màn hình trong phần Print Screen Shortcut.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình và tự động lưu ảnh, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen. Bạn chỉ cần nhấn cùng một lúc cả hai phím này. Màn hình sẽ tạm thời mờ đi, cho biết rằng ảnh chụp màn hình đã được thực hiện và sau đó tự động lưu vào thư mục Pictures > Screenshots trên hệ thống của bạn.

Có thể bạn thích:   9 thủ thuật của iPhone cực hay nếu không thử bạn sẽ hối hận

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S

Để chụp ảnh màn hình bằng Snip & Sketch, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Shift + S hoặc sử dụng nút chụp màn hình mới trong Action Center.

Khi bạn nhấn tổ hợp phím này, màn hình sẽ mờ đi và hiển thị một menu nhỏ của Snip & Sketch ở đầu màn hình. Từ đó, bạn có thể lựa chọn loại ảnh chụp màn hình mong muốn, như hình chữ nhật, dạng tự do, hoặc toàn màn hình. Sau đó, ảnh chụp màn hình sẽ được sao chép vào Snip & Sketch để bạn có thể chỉnh sửa hoặc lưu trực tiếp.

Sử dụng tổ hợp phím Alt + PrtScn

Để nhanh chóng chụp ảnh màn hình của cửa sổ đang hoạt động, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + PrtScn.

Tổ hợp phím này sẽ chụp hình ảnh của cửa sổ đang chạy và sao chép nó vào bộ nhớ tạm. Sau đó, để lưu ảnh chụp màn hình, bạn sẽ cần mở ảnh trong một trình chỉnh sửa hình ảnh và thực hiện các thao tác lưu tệp tin mong muốn.

Để chụp ảnh màn hình bằng Game bar, bạn có thể mở thanh Game bar bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + G.

Sử dụng Game bar

Trong thanh Game bar, bạn có thể nhấp vào nút chụp màn hình hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp ảnh toàn màn hình.

Có thể bạn thích:   Bộ Kit áo đấu đội Tuyển Việt Nam trong Dream League Soccer 2021

Để đặt phím tắt bàn phím cho chức năng chụp màn hình trong thanh Game bar, bạn có thể vào Settings > Gaming > Game bar. Sau đó, sau một khoảng thời gian sao lưu, bật chế độ Game bar từ trang cài đặt này, đồng thời đảm bảo rằng tính năng “Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar” đã được kích hoạt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button