Game - Thủ Thuật - Mẹo HayTin Công Nghệ Khác

7 cách sửa lỗi micro trên iPhone không hoạt động

Trong quy trình sử dụng mỗi ngày, hẳn là sẽ có được đôi lần người chơi gặp phải tình trạng micro trên iPhone không sinh hoạt. Làm thế nào để khắc phục vấn đề trên?

Micro là thành phần khá quan trọng trên iPhone, cho phép người chơi ra lệnh cho Siri bằng giọng nói, tiến hành cuộc gọi… Do đó, sẽ rất phiền phức nếu micro trên iPhone không sinh hoạt đúng chuẩn.

1. Làm sạch micro

Vị trí đặt micro sẽ tùy thuộc vào kiểu máy người đang sử dụng, ví dụ, với iPhone 13, các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một micro ở cụm camera sau. Để vệ sinh micro, người tiêu dùng chỉ việc sử dụng một chiếc bàn chải lông mềm hoặc một miếng vải sợi nhỏ được nhúng ít cồn, tháo ốp sống lưng hoặc kính cường lực chống va đập (nếu có) và làm sạch tất tật những khe hở trên micro.

7 cách sửa lỗi micro trên iPhone không hoạt động - 1

2. Kiểm tra micro

Khi vệ sinh hoàn tất, người chơi hãy kiểm tra micro để loại trừ những sự cố phần cứng. Ví dụ, người tiêu dùng chỉ việc mở ứng dụng Voice Memo (thu thanh) trên iPhone và nói thử một vài câu, sau đó nghe lại.

7 cách sửa lỗi micro trên iPhone không hoạt động - 2

Kiểm tra lại micro trên iPhone. Hình ảnh: MINH HOÀNG

Có thể bạn thích:   Đón năm new, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tung trailer hóa trang new cực mãn nhãn

3. Tắt Bluetooth

Sự cố micro không sinh hoạt hoàn toàn có thể phát sinh nếu iPhone đang liên tục kết nối với những thiết bị Bluetooth. Để khắc phục, người tiêu dùng chỉ việc truy nhập vào Settings (thiết đặt) – Bluetooth, sau đó vô hiệu hóa tùy chọn này.

7 cách sửa lỗi micro trên iPhone không hoạt động - 3

Tắt Bluetooth và kiểm tra lại sinh hoạt của micro. Hình ảnh: MINH HOÀNG

4. Kiểm tra quyền hạn của những ứng dụng liên quan

Nếu sự cố micro không sinh hoạt chỉ xảy ra trên một số trong những ứng dụng, người chơi cần kiểm tra lại việc cấp quyền.

Thứ nhất, người chơi hãy vào Settings (thiết đặt) – Privacy (quyền riêng tư) – Micro và cấp quyền cho phép ứng dụng truy nhập micro.

7 cách sửa lỗi micro trên iPhone không hoạt động - 4

Kiểm tra quyền hạn của những ứng dụng. Hình ảnh: MINH HOÀNG

5. Tắt tính năng khử tiếng ồn

Noise cancellation (khử tiếng ồn) là một trong những tính năng trên iPhone giúp giảm tiếng ồn xung quanh khi nghe điện thoại cảm ứng thông minh. Chú ý, iPhone 13 không hỗ trợ tính năng khử tiếng ồn.

Thứ nhất, người chơi hãy truy nhập vào Settings (thiết đặt) trên iPhone và tìm đến mục Accessibility (trợ năng). Trong phần Audio/visual (âm thanh/hình ảnh), người tiêu dùng chỉ việc vô hiệu hóa tùy chọn Phone Noise Cancellation (khử tiếng ồn điện thoại cảm ứng thông minh).

6. Thay đổi iOS

Nếu sự cố vẫn xảy ra, người chơi hãy thử update iPhone lên phiên phiên bản iOS tiên tiến nhất bằng phương pháp vào Settings (thiết đặt) – General (thiết đặt chung) – Software update (update ứng dụng) – Tải về & Install (tải về và thiết đặt). Chú ý, dung tích phiên bản update hoàn toàn có thể thay đổi tùy vào thiết bị người chơi đang sử dụng.

Có thể bạn thích:   [Hack Game] Đua Xe CSR Racing 2 cho android Miễn Phí mới nhất

Trước khi tiến hành update, người tiêu dùng nên sao lưu lại toàn bộ tài liệu trên iPhone trải qua iTunes hoặc iCloud để tránh tối đa những rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra. Dường như, người chơi cũng nên update những ứng dụng trên iPhone lên phiên phiên bản tiên tiến nhất trải qua Ứng dụng Store.

7 cách sửa lỗi micro trên iPhone không hoạt động - 5

Thay đổi iOS lên phiên phiên bản tiên tiến nhất. Hình ảnh: MINH HOÀNG

7. Đặt lại thiết đặt iPhone

Nếu những giải pháp trên không hiệu suất cao, bạn phải đặt lại thiết đặt iPhone, thao tác này sẽ xóa tất tật thiết đặt trên iPhone, không tác động đến những tệp và tài liệu cá thể của người chơi.

Để tiến hành, người chơi hãy vào Settings (thiết đặt) – General (thiết đặt chung) – Transfer or Reset iPhone (chuyển hoặc đặt lại iPhone) – Reset (đặt lại) – Reset all settings (đặt lại tất tật thiết đặt), nhập mật mã thiết bị khi được yêu cầu.

Trong trường hợp đã tiến hành những cách trên nhưng micro vẫn không sinh hoạt, nhiều năng lực đã xảy ra hư hỏng phần cứng. Do đó người chơi hãy mang iPhone đi BH hoặc mang tới những trung tâm sửa chữa thay thế uy tín để được kiểm tra và thay thế.

7 cách sửa lỗi micro trên iPhone không hoạt động - 6

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button