Điện Thọai - Máy tính

Ai nói iPhone bền hơn Android thì xin lỗi bạn đã nhầm TO

Nếu như ai từng nghĩ iphone bền hơn android thì đã có sự nhầm lẫn trầm trọng. Khi mà iphone 6 và 6S được ghi nhận là smartphone hỏng hóc nhiều nhất.

Như một điều hiển nhiên mọi người luôn cho rằng điện thoại iPhone được trang bị các thiết bị ngang tầm như Samsung hay LG… và một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến việc đó là do iPhone hoạt động ổn hơn cả. Việc màn hình bị cháy khiến nhiều người mất niềm tin từ bỏ Google Pixel một sản phẩm cao cấp android ( LG là đơn vị cung cấp màn hình Pixel) hay sự cố Pin của Note 7 phát nổ khiến một bộ phận không nhỏ người dùng từ mặt Samsung.

Ai nói iphone bền hơn android thì bạn đã nhầm to -1

iPhone vẫn được ưa chuộng hơn Android nhờ sự ổn định trong quá trình hoạt động.

Đây rõ ràng là những nguyên nhân không thể thuyết phục hơn vì mặc dù là một trong những tiên phong đi đầu trong làng công nghệ smartphone nhưng Apple chưa từng mắc phải sự cố nào lớn. Điều đó lại làm cho nhiều người khẳng định iPhone bền hơn android.

Tuy nhiên trong báo cáo mới nhất được đưa ra Blancoo – một công ty chuyên hoạt động về việc phát hiện và sửa lỗi phần mềm cho các nhà sản xuất và cung ứng thiết bị di động. Trong báo cáo về bao mật và thiết bị di động của công ty này thì iPhone không hẳn tốt để sử dụng hơn Android như chúng ta thường nghĩ. Số liệu của Blancoo cho thấy tỉ lệ sữa chữa giữa các thiết bị iOS và Android tương đương nhau, thậm chí báo cáo còn nêu ra ở Bắc Mỹ thì tỉ lệ iOS gặp trục trặc lớn hơn nhiều so với điện thoại Android.

Theo nghiên cứu ở 3 thị trường lớn về thiết bị di động gồm châu Á, Bắc Mỹ, châu Âu thì tỉ lệ thiết bị gặp trục trặc trong quá trình sử dụng không có sự chênh lệch lớn tương đương gần bằng nhau. Số liệu được báo cáo là 12,5% cho iOS và 14% cho Android, riêng thị trường Bắc Mỹ thì tỉ lệ iOS gặp trục trặc lớn hơn Android lần lượt là 12% và 9%.

Ai nói iphone bền hơn android thì bạn đã nhầm toiPhone 6 và 6S là những smartphone có tỷ lệ sửa chữa nhiều nhất.

Theo Blancoo thì các thiết bị di động gặp trục trặc bị ảnh hưởng rất nhiều từ các yêu tố vùng miền cũng như do chính sách sử dụng phần mềm của quốc gia đó.

Số liệu ghi nhận từ Blancoo thì hai Smartphone cao cấp của Apple là iPhone 6 và iPhone 6S là những thiết bị sửa chữa nhiều nhất lần lượt là 26% và 14% trên toàn cầu. Trong khi đó hai Smartphone cao cấp khác của Apple là iPhone 7 và iPhone 8 có tỉ lệ sửa chữa ít nhất chỉ 8% và 2%

Số liệu từ Blancoo cũng cho biết iPhone 6 và iPhone 6S được ghi nhận là các smartphone phải sửa chữa nhiều nhất với tỷ lệ lần lượt là 26% và 14% trên toàn cầu. Trong khi đó, iPhon 7 và iPhone 8 là những smartphone có tỷ lệ sửa chữa ít nhất chỉ 8% và 2%.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button