Bạn đang ở đây
Home > Tin Game > Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử?

Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử?

* Nội dung bài viết có spoil một phần về nội dung của trò chơi, những game thủ Để ý đến trước khi đọc

Đúng theo dự kiến từ trước đó, vào hôm nay 14/1, bom tấn hàng đầu lịch sử PlayStation là God of War 2018 đã đầu tiên đặt chân lên nền tảng PC. Hiện những bạn đã sở hữu thể mua và trải nghiệm tuyệt phẩm này trải qua Steam và Epic Games Store.

Khi được chuyển từ PlayStation sang PC, God of War cũng không làm người hâm mộ phải thất vọng. trò chơi đã phát huy tốt nhất những phẩm chất tinh túy của tôi và chuyển thể hoàn hảo nhất từ đời máy của Sony sang PC. Trên những tạp chí uy tín, God of War phiên bản PC đang nhận được vô số lời khen ngợi. Một loạt điểm 10 đã minh chứng được quality cũng như sự hoàn hảo nhất đến gần như tuyệt đối của tuyệt phẩm này.

Với những người đã được trải nghiệm God of War trên nền tảng PS4 và PS5, hẳn sẽ biết được trùm cuối của trò chơi đó là Baldur, một người nam nhi của Odin. Và sẽ giúp đỡ cho những người chơi mới thâu tóm được mạch truyện, chúng ta sẽ tổng hợp một số trong những thông tin hữu ích về Baldur cho những game thủ tiện theo dõi.

Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 1.

Theo thần thoại cổ xưa Bắc Âu, Baldur là nam nhi của Odin và nữ thần Frigg. Vị thần này còn có tính cách lương thiện, chưa nói dối bất kể điều gì, là vị thần quang minh, ánh sáng, làm công việc bào chữa, nuôi giữ hòa bình trên trái đất và làm cho tất cả trái đất tốt đẹp hơn. Ngoài ra, Baldur còn bảo vệ rừng cây, thiên nhiên, động thực vật và sức khỏe con người. Lâu đài của Baldur tên là Breidablik, chung sống và Nanna và người con tên Forseti.

Có thể bạn thích:   Hiếu PC cảnh báo 7 hình thức lừa đảo bạn cần cảnh giác trong dịp Tết Nguyên Đán 2022

Tương truyền là 1 hôm Baldur nằm mơ thấy mình sẽ dead và đến nói với mẹ. Nữ thần Frigg cảm thấy lo ngại nên gọi vạn vật tới và bắt phải tạo lời thề là không được làm hại Baldur. Từ đất, đá, nước, gió, lửa, kim loại cho tới động vật, thực vật… mọi vật trên đời đều đã thề sẽ không còn lúc nào làm hại đến Baldur. Duy chỉ có một loại thực vật là cây tầm gửi dường như không đến. Vì nghĩ rằng loại cây này quá nhỏ bé nhỏ nên nữ thần Frigg cũng không bắt nó phải thề.

Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 2.

Baldur trong thần thoại cổ xưa

Từ đó, Baldur trở thành bất tử là miễn nhiễm với mọi nỗi đau. Có một lần, những vị thần của Asgard đã bày một trò chơi để kiểm chứng sự bất tử của Baldur. Họ đã dùng mọi loại vũ khí có trên đời, từ đao, tìm, búa, gậy gộc, lửa để thử tiến công Baldur. Quả nhiên nam nhi thứ 2 của Odin vẫn bình an vô sự và không mảy may thương tích. Từ đó, việc Baldur bất tử đã được truyền đi khắp Asgard.

Tuy nhiên, hầu như mọi rắc rối ở Asgard đều xuất phát từ Loki và cái dead của Baldur cũng không phải ngoại lệ. Trong một lần Baldur sơ ý, Loki đã làm một mũi tên bằng cây tầm gửi và lừa vị thần mù Höðr bắn vào anh mình. Kết quả là Baldur đã dead và phải xuống địa ngục.

Có thể bạn thích:   50 game hay nhất sẽ phát hành năm 2022, toàn game bom tấn đỉnh cao (Phần 3)
Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 3.

Loki lừa Hoor để giết Baldur

Để cứu nam nhi mình, Frigg và Odin đã phái thần Hermóðr xuống địa ngục để thần dead Hel, phụ nữ của Loki. Hel nhận lời và nói rằng nếu vạn vật trên thế gian đều khóc thì Baldur hoàn toàn có thể hồi sinh. Frigg làm phép cứu nam nhi mình và gần như mọi vật đều đã khóc; chỉ trừ duy nhất có một bà lão ngồi trong hang đá là không (do Loki trở thành). Rốt cuộc thì Baldur vẫn phải dead và không thể hồi sinh. Theo lời sấm truyền được tiên báo từ trước, cái dead của Baldur là 1 trong 3 sự kiện mở màn cho ngày tận thế Ragnarok.

Không thực sự giống với những gì trong thần thoại cổ xưa Bắc Âu, Baldur trong God of War tuy nhiên vẫn bị Loki (Atreus) giết dead nhưng nguyên nhân và quy trình Baldur mất mạng lại khá khác biệt, thú vị. Những nhà ngành game đã khôn khéo lồng ghép những yêu tố thần thoại cổ xưa và cách điệu chúng để tạo ra một tựa game hay nhất nhì trong lịch sử dân tộc.

Và để biết rõ kết cục của Baldur trong God of War? Vì sao người nam nhi thứ 2 của Odin lại giáp mặt với phụ thân còn Kratos? Baldur đã trở nên Atreus xoá sổ ra sao? Những game thủ hãy tự mình trải nghiệm trò chơi đang được sản xuất trên Steam và Epic Games Store nhé.

Có thể bạn thích:   Top 10 tựa game đẹp xuất sắc nhờ có công nghệ ray tracing (P.2)

Một vài hình ảnh của Baldur trong God of War:

Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 4.
Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 5.
Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 6.
Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 7.
Baldur, trùm cuối trong God of War là ai mà lại có thể trường sinh bất tử? - Ảnh 8.

Link tải game: God of War

Trả lời

Top