Điện Thọai - Máy tính

Bạn sẽ thất vọng khi chi 20 triệu mua iPhone X vì điều này

Nếu bạn cho rằng với một số tiền lớn để sở hữu smartphone hàng đầu của Apple là iPhone X bạn sẽ có được kết nối di động nhanh nhất thì thật là sai lầm.

Theo dữ liệu của một công ty cung cấp dịch vị trực tuyến đo tốc độ kết nói internet với ứng dụng và trang website Speedtest kiểm tra tốc độ mạng – Ookla LLC. Khi kiểm tra tốc độ trên smartphone mới nhất từ Apple, Samsung và Google để chứng thực những gì người dùng có thể mong đợi từ sản phẩm có đúng với các lời quảng cáo hóa mỹ mạnh miệng từ các ông lớn công nghệ.

Bạn sẽ thất vọng khi chi 20 triệu mua iPhone X vì điều này

iPhone không được đánh giá cao về tốc độ mạng di động.

Dữ liệu của Ookla rất quan trọng vì chúng không phải được thực hiện trong phòng thí nghiệm của công ty mà là được tạo bởi người dùng. Chúng bao gồm phạm vi điều kiện thực tế ngẫu nhiên ảnh hưởng đến hiệu suất như khoảng cách từ tháp di động, tắc nghẽn mạng. Ookla cho biết số liệu của họ được tổ chức từ tổng cộng 20 tỷ bài kiểm tra và mỗi ngày họ tổ chức hàng triệu bài kiểm tra để không có sự sai lệch dù nhỏ nhất.

Để có thể giải thích rõ hơn, bình thường người dùng sẽ khó có thể nhận biết được sự khác biệt giữa tốc độ tải trang trên thiết bị di động, tuy nhiên nó sẽ thể hiện rõ ở chất lượng video bạn xem, thời gian mà bạn mất để tải một bản nhạc hay đơn giản là mất bao lâu bạn có thể gửi một email. Bạn cũng cần chú ý rằng tốc độ của website không phải là chỉ số quan trọng nhất ở trên thiết bị di động. Theo đánh giá thì chip xử lý chính của Apple có tốc độ tuyệt vời khi bạn khởi chạy ứng dụng, website tập tin PDF và dowload game tuyệt vời.

Có thể bạn thích:   Nokia X20 của HMD được hỗ trợ cập nhật trong ba năm

Để đi sâu vào vấn đề mọi người cần nhớ đến lời quảng bá sản phẩm từ Apple khi cho ra các smartphone cao cấp mới nhất là iPhone 8/8 Plus và iPhone X rằng: “Với cả khả năng hỗ trợ tốc độ LTE-Advanced và chip A11 Bionic riêng, iPhone 8, 8 Plus và X mang lại trải nghiệm không dây cực nhanh. Cùng với đó, việc hỗ trợ đến 27 băng tần LTE giúp loạt sản phẩm này cung cấp phạm vi phủ sóng LTE tốt nhất thế giới”.

Nhưng theo dữ liệu phân tích của Ookla cho thấy iPhone X hoạt động nhanh hơn trên mạng không dây của nhà mạng Verizon có tốc độ trung bình là 31,5 Mbps và tốc độ chậm nhất khi hoạt động trên Sprint chỉ với tốc độ 25,1 Mbps. Còn với Smartphone cao cấp của Samsung Galaxy S9+ tiệm cận iPhone X về giá thành thì tốc độ có sự chênh lệch lớn khi mà S9+ có tốc độ trung bình là 38,5 Mbps với Verizon và 34,2 Mbps trên Sprint. Với Google Pixel 2 XL, nó cung cấp tốc độ 33,9 Mbps và Pixel 2 nhỏ hơn là 34,4 Mbps ( mạng không dây Verizon ). Trong khi đó thật đáng buồn với sản phẩm Huawei Mate 10 Pro chỉ có tốc độ trung bình chậm nhất trên sản phẩm này là 22 Mbps.

Với số liệu đánh giá sâu sắc từ Ookla về tốc độ mạng thì đây có thể trở thành yếu tố tác động đến quyết định mua hàng khi lựa chọn sản phẩm smartphone của người dùng trong một vài năm tới đây. Khi mà ngành công nghiệp viễn thông bắt đầu có kế hoạch cung cấp mạng 5G nhanh hơn rất nhiều so với mạng 4G hiện có. Các nhà cung cấp điện thoại di động sẽ có động thái với mạng này để chiếm lấy thị phần lớn. Apple thường có dấu hiệu tụt hậu trong những động thái này từ xa xưa, bởi Apple luôn chờ đến khi các tiêu chuẩn được thiết lập và xây dựng hoàn chỉnh mới áp dụng.

Có thể bạn thích:   Redmi K30 - Màn hình đục lỗ 120hz, chip Snapdragon 765G, 4 camera sau, hỗ trợ 5G, giá từ 5.2 triệu đồng

Bạn sẽ thất vọng khi chi 20 triệu mua iPhone X vì điều này - 2

Galaxy S9+ cung cấp tốc độ mạng dữ liệu nhanh hơn so với iPhone X.

Tốc độ tải xuống dữ liệu smartphone được xác định bởi sự kết hợp của các chip modem sử dụng trong thiết bị và phần mềm điều chỉnh phần cứng. Các modem từ Intel và Qualcomm thường được Apple sử dụng cho các iPhone mới nhất. Tại Mỹ các mẫu iPhone đi kèm với nhà mạng như Verizon và Sprint sẽ chỉ sử dụng chip modem Qualcomm, và các chip modem từ Intek sẽ dành cho các nhà mạng AT&T, T-Mobile.

Các modem được Intel chế tạo có tốc độ chậm hơn các modem mới nhất của Qualcomm, nhưng Apple sử dụng phần mềm giữ tốc độ modem Qualcomm gần hơn với các thiết bị sử dụng modem Intel. Đây là lý do khiến cho Qualcomm đưa ra vấn đề này ra tòa án quốc tế trong cuộc chiến của hãng Apple.

Trước đó khi Bloomberg từ dữ liệu thử nghiệm tốc độ cho thấy smartphone Galaxy S9 của Samsung có tốc độ tải trung bình là 38,9 Mbps (sử dụng các nhà mạng Mỹ) dựa trên dữ liệu khoảng 102.000 thử nghiệm trong 3 tháng. Với Samsung Galaxy S9+ có tốc độ là 38,4 Mbps dựa vào kết quả thử nghiệm trên 169.000 thiết bị. Dữ liệu tải xuống trung bình của iPhone X ở mức 29,7 Mbps dựa trên 603.000 thiết bị. Xếp sau là iPhone 8 Plus và iPhone 8 có tốc độ là 29,4 Mbps và 28,6 Mbps trên thiết bị tương ứng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button