Tin Công Nghệ Khác

Các “ông lớn” smartphone đang dần né iPhone

Theo các nhà phân tích, các thương hiệu smartphone Android như Samsung, OnePlus và Xiaomi đang cố gắng tránh xa iPhone của Apple. Rõ ràng, smartphone Android đang (gần như) chính thức từ bỏ việc cạnh tranh trực tiếp với Apple. Theo ​​các nguồn đáng tin cậy như Jon Prosser và Max Jambor, lịch công bố dự kiến một số flagship Android sắp tới như sau:

 •  Xiaomi 12, Xiaomi 12 Pro, Xiaomi 12 Ultra: tháng 12/2021 (Xiaomi 12), đầu năm 2022 (Xiaomi 12 & Xiaomi 12 Ultra)
 • Galaxy S22, Galaxy S22 +, Galaxy S22 Ultra: ngày 8/2/2022
 • OnePlus 10, OnePlus 10 Pro: Tháng 1 hoặc tháng 2/2022 (Trung Quốc), Tháng 3 hoặc tháng 4/2022 (Toàn cầu)

Dễ thấy, các “đối thủ” của iPhone đều có một điểm chung – đều dự kiến ra mắt vào quý 1/2022. Mặc dù các flagship của Xiaomi, Samsung và OnePlus đều có lịch sử trình làng sản phẩm vào Quý 1 nhưng có hai dòng điện thoại Android cao cấp đang “rút lui”:

 • OnePlus hủy dòng OnePlus “T”, từng ra mắt vào tháng 9-10, cùng thời gian trình làng iPhone mới
 •  Samsung “khai tử” dòng Galaxy Note, từng ra mắt vào tháng 8, một tháng trước iPhone

Hiện chỉ có dòng điện thoại cao cấp Pixel 6 và Pixel 7 của Google trực tiếp “cạnh tranh” với iPhone của Apple vào mùa thu. Điều này đồng nghĩa với việc Apple sẽ chiếm lĩnh toàn bộ mùa thu cho riêng mình. Tất nhiên, Pixel 6 Pro có thiết lập camera tuyệt vời, thiết kế nổi bật, thời lượng pin ổn và một loạt tính năng độc đáo, nhưng vẫn chưa đủ mạnh để “đối đầu” với iPhone. Đó là chưa kể, điện thoại Pixel chỉ có sẵn ở 9 quốc gia trong khi iPhone của Apple được bán ở hơn 70 quốc gia.

Tại sao Samsung, OnePlus và Xiaomi tránh cạnh tranh với iPhone?

Lý do khiến các nhà sản xuất Android tránh cạnh tranh với iPhone rất dễ thấy. Apple đã thống trị doanh số bán smartphone cao cấp trong 5 năm qua.

Top smartphone bán chạy nhất quý 1/2021:

 •  iPhone 12 (5%)
 •  iPhone 12 Pro Max (4%)
 •  iPhone 12 Pro (3%)
 •  iPhone 11 (2%)
 •  Xiaomi Redmi 9A (2%)
 •  Xiaomi Redmi 9 (1%)
 •  Galaxy A12 (1%)
 •  Xiaomi Redmi Note 9 (1%)
 •  Galaxy A21S (1%)
 •  Galaxy A31 (1%)

Khi xét tới doanh thu, Apple cũng mang về phần lớn hơn vì điện thoại của hãng … đắt hơn, đặc biệt là so với tất cả điện thoại Android đã lọt vào top 10. Đây đa số là những chiếc điện thoại giá phải chăng nhất mà Samsung và Xiaomi sản xuất.

Vì vậy, chỉ điều này cũng đủ để giải thích tại sao không có nhà sản xuất smartphone Android nào muốn tung ra một chiếc flagship cạnh tranh trực tiếp với dòng iPhone 14. Đó là chưa kể, dòng iPhone mới của Apple luôn được nâng cấp hàng năm, trở nên cạnh tranh và mạnh mẽ hơn.

Vào năm nay, “Táo Khuyết” đã tăng gấp đôi dung lượng bộ nhớ trong cơ bản cho iPhone 13 và iPhone 13 Mini. Năm sau, các tin đồn đều cho rằng hãng sẽ tung chiếc iPhone 14 Max hoàn toàn mới, thay thế iPhone 14 mini. Sản phẩm này sẽ có màn hình lớn ngang với iPhone 14 Pro Max đắt tiền và thậm chí có cả camera thứ ba, nhưng lại có giá phải chăng.

Liệu Apple có tăng giá iPhone?

Với tình trạng hiện tại, Apple gần như không có “đối thủ” khi tung iPhone mới vào mùa thu (Google tạo ra ít áp lực hơn). Do đó, hoàn toàn có khả năng Apple tăng giá iPhone mới. Năm nay, iPhone 13 mini có giá bán từ 21,49 triệu đồng. Sẽ không có gì bất ngờ nếu iPhone 14 Max có giá bán cao hơn, ở mức giữa iPhone 14 và iPhone14 Pro cao cấp.

Một tổn thất tiềm ẩn khác (chủ yếu) đối với người dùng iPhone là Apple có thể làm chậm sự đổi mới hơn nữa. iPhone 15 Pro dự kiến tích hợp ống kính zoom tiềm vọng nhưng nếu không có flagship Android nào ra mắt vào mùa thu, “Táo Khuyết” có thể giữ lại tính năng mới này cho iPhone 16 Pro.

Sự phân cực rõ ràng

Vào nửa đầu năm tới, các flagship Android sẽ ra mắt. Vì vậy, nếu bỏ qua Apple và Google, đây thực sự là một tin tuyệt vời cho những ai đang cần mua một chiếc flagship Android mới! Ngươi dùng sẽ không phải đợi thêm 6 tháng nữa để mua điện thoại mới của Samsung hay so sánh chúng với điện thoại cao cấp của OnePlus hoặc Xiaomi!

Ảnh minh hoạ.

Tất nhiên, mọi tin tức ở thời điểm này mới chỉ là dự kiến. Lịch trình ra mắt flagship của các nhà sản xuất vẫn chưa được hé lộ hoàn toàn. Cùng đón chờ những điều bất ngờ trong thế giới smartphone trong năm 2022!

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-ong-lon-smartphone-dang-dan-ne-iphone-5020216121329552.htm

Source link

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button