Bạn đang ở đây
Home > Công Nghệ > Điện Thọai - Máy tính > [Cảnh báo] Điện thoại Xiaomi lại phát nổ khi sử dụng

[Cảnh báo] Điện thoại Xiaomi lại phát nổ khi sử dụng

2 vụ nổ điện thoại Xiaomi trong vòng một tháng đây là con số đang báo động cho người dùng. Đại diện thương hiệu Xiaomi đã cho răng nguyên nhân dẫn đến 2 vụ nổ điện thoại trên là do người dùng.

Được biết ngày 27/11 Song Yujie (sống tại Hà Nam, Trung Quốc) cho biết rằng chiệc điện thoại Redmi Note 7 Pro thuộc sở hữu của bố anh này đã phát nổ khi sử dụng. Chiếc điện thoại này được anh này mua cho bố của mình vào hồi 24/7/2019 ở một cửa hàng Xiaomi ở Trung Quốc.

Theo như Song Yujie kể lại thì bố của anh đang xem phim bằng điện thoại và nằm trong chăn. Ông ngủ thiếp đi và khi tỉnh dậy vì ngửi thấy mùi khét của chiếc điên thoại của mình đang bốc cháy. May mắn là phát hiện kịp thời nên Bố của anh Song Yujie chỉ bị bỏng nhẹ nhưng chiếc điện thoại và chiếc chăn bị cháy rụi hoàn toàn.

redmi note 7 bị nổ
Chiếc Redmi Note 7 Pro của Yujie bị cháy hoàn toàn, pin và nắp lưng rơi ra khỏi máy. Ảnh: GizChina.

Đại diện bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng Xiaomi đã khẳng định với giới truyền thông rằng sự cố này xảy ra không phải do lỗi của phía công ty. Cụ thể vụ việc này là chiếc điện thoại Redmi Note 7 Pro của bố anh Song Yujie phát nổ là do bị tác động bên ngoài gây ra chứ không do lỗi sản phẩm kém chất lượng của hãng. Và nêu rõ là chính sách của Xiaomi là lỗi do người dùng sử dụng sẽ không được hưởng chính sách bảo hành của hãng.

Có thể bạn thích:   Những gì chúng ta mong đợi từ Xiaomi Mi 11 Pro

Đây không phải là chiếc điện thoại đầu tiên mà là chiếc điện thoại thứ 2 của xiaomi phát nổ trong vòng chưa đầy 1 tháng. Chiếc điện thoại redmi note 7s trước đó đã phát nổ vào ngày 2/11 tại ấn độ sau một tháng sử dụng.  Chiếc điện thoại này do anh Chavhan Ishwar mua trên Flipkart vào ngày 1/10 và nhận máy vào 3/10. Sau đúng khoảng thời gian 1 tháng sử dụng thì điện thoại gặp sự cố cháy nổ. Theo như anh Chavhan Ishwar cho biết thì chiếc redmi note 7s độ nên xì khói và bốc cháy khi đang để trên bàn làm việc. Mặc dù điện thoại không hề bị tác động, rơi rớt hay cắm sạc nào.

 

Sau khi điện thoại bị nổ thì anh Chavhan Ishwar đã mang đến cửa hàng và bên Xiaomi đã cho biết trường hợp này sẽ không được bảo hành. Quá bức xúc nên anh đã có gọi điện lên tổng đài và nhận được phản hồi từ chăm sóc khách hàng là “Pin không nằm trong diện được bảo hành”.

Câu trả lời của Xiaomi với GizChina là sau khi kiểm tra cận thận thì kết luận rằng chiếc redmi note 7S của anh Ishwar phát nổ là do tác động của ngoại lực, có nghĩa là “lỗi của khách hành sử dụng”.

Có thể bạn thích:   Top smartphone tầm trung giảm giá sâu nửa cuối tháng 12

Nguồn: GizChina

Trả lời

Top