Tin Công Nghệ Khác

Doodle Phở Việt Nam ‘phủ sóng’ trang chủ Google tại 19 quốc gia

Sợi bánh phở và cách dùng không giống với món mì hay món sợi nào trên thế giới đã tạo nên vị trí cho món phở trong danh sách tinh hoa ẩm thực thế giới.

Phở – một trong những món ăn mang tính biểu tượng của ẩm thực Việt Nam vừa được quảng bá trên trang chủ Google Tìm Kiếm tại 20 quốc gia, bao gồm: Việt Nam, Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Thụy Sĩ, Đức, Áo, Phần Lan, Hi Lạp, Iceland, Israel, Hungary, Ba Lan, Bulgaria, CH Czech, Lithuania, Singapore và Thái Lan.

Thông qua Doodle Phở với định dạng hình động sống động, Google cho biết, họ muốn tôn vinh và lan tỏa giá trị văn hóa đặc sắc đến với công chúng Việt Nam và quốc tế.

Cụ thể, Doodle Phở là ảnh động mô tả cách món phở được chuẩn bị bài bản gồm bánh phở, những lát thịt bò và hành, rau thơm với nước dùng nóng hổi mời thực khách. Những nguyên liệu không thể thiếu cho một món phở chuẩn vị, những phụ liệu ăn kèm như bánh quẩy cùng giấm ớt đặc trưng của Phở Hà Nội, hay giá đỗ rau thơm của phở miền Nam cũng được bày biện bắt mắt.

Phở như người bạn thân thuộc của người Việt. Chúng ta dễ dàng thưởng thức phở ở một quán nhỏ ven đường hay một tiệm phở danh tiếng góc phố. Thế nên từ khóa ‘quán Phở gần đây’ liên tục nằm trong top 2 danh sách xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất năm 2020 và 2021.

Sợi bánh phở và cách dùng không giống với món mì hay món sợi nào trên thế giới đã tạo nên vị trí cho món phở trong danh sách tinh hoa ẩm thực thế giới. Sức hút và sự phổ biến của phở đã được cộng đồng quốc tế công nhận khi phở trở thành một từ được đưa vào Từ điển tiếng Anh giản lược Oxford (Shorter Oxford English Dictionary), xuất bản ngày 20/9/2007 tại Anh và Mỹ.

Nguồn: http://danviet.vn/doodle-pho-viet-nam-phu-song-trang-chu-google-tai-19-quoc-gia-5020211212145937…

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button