Game - Thủ Thuật - Mẹo HayTin Công Nghệ Khác

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình trắng khi vào Facebook

Facebook là mạng xã hội ảo lớn nhất hiện nay và bị lỗi là điều mà nó không thể tránh được. Một trong những lỗi mà chúng ta thường gặp khi sử dụng Facebook đó là lỗ trắng màn hình. Nó gây cho người dùng khá khó chịu vậy làm sao để sửa lỗi này khi sử dụng facebook. Hôm nay cùng cafehitech sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi màn hình trắng khi vào Facebook nhé.

Facebook không chỉ là nơi để bạn vào giao lưu kết bạn với mọi người mà là một nơi để kinh doanh hay kiếm tiền Online của rất nhiều người. Vì thế nếu Facebook gặp lỗi thì bạn sẽ thật khó chịu và gây ảnh hưởng đến bạn cũng như công việc bạn đang làm có liên quan đến Facebook. Lỗi màn hình trắng chết chóc trên facebook làm cho chúng ta không thể xem tin, không thể chia sẻ tin, mua sắm online hay nói chuyện với bạn bè.

Lỗi màn hình trắng, không hiện bảng tin trên Facebook

Nguyên Nhân

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi này như sau:

  • Phiên bản Facebook lỗi thời.
  • Tích lũy bộ nhớ cache và cookie trong điện thoại di động hoặc PC.
  • Facebook ngừng hoạt động.
  • Kết nối mạng không liên tục.

Cách Sửa Lỗi Facebook Bị Màn Hình Trắng

1. Xem Facebook của bạn có Bị Lỗi hay không

Việc đầu tiên bạn cần kiểm tra xem facebook của mình có gặp lỗi tượng tự như trên hay không thông qua các công cụ kiểm tra trực tuyến như DownDetector (https://downdetector.com/). Bạn truy cập vào trang web đó và chọn Facebook xem trong 24h qua có bị lỗi nào không. Các lỗi mà trang web này có thể quét được là lỗi đăng nhập facebook, lỗi không hiển thị bảng tin, lỗi không hiển thị được hình ảnh…

Có thể bạn thích:   Blame Him: Khi quỷ dữ tại ngay trong nhà – P.Cuối

2. khởi động lại thiết bị điện thoại, máy tính

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị IOS hay Android mà facebook gặp lỗi trắng màn hình. Bạn cần tiến hành tắt ứng dụng và tiến hành khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động lại bạn tiến hàng vào ứng dụng Facebook xem nó có hoạt động bình thương hay chưa. Đây là một phương pháp dễ dàng để khắc phục lỗi liên quan đến phần mềm của thiết bị.

3. Kiểm tra kết nối mạng của bạn

Facebook là ứng dụng mạng xã hội trực tuyến nên cần kết nối mạng internet để hoạt động. Vì thế nếu kết nối internet của bạn bị yếu sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và load bảng tin của facebook.

  • Đổi qua kết nối mạng khác.
  • Bật/tắt chế độ máy bay.
  • Tắt bật wifi và 4G của thiết bị.
  • Khởi động lại model Wifi.

4. Update Ứng Dụng Facebook bản mới nhất

Facebook trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android và IOS là một ứng dụng có trên App Store và play Store. Bạn cần cập nhật ứng dụng lên bản mới nhất để có thể hoạt động ổn định nhất. Bởi những bản mới nhất thường có những bản vá lỗi cho các lỗi ở bản cũ đã có mà người dùng gặp phải. Vậy nên bạn hãy truy cập vào cửa hàng ứng dụng và cập nhật cho bạn

Có thể bạn thích:   [HOT] Danh tính kẻ cầm dao uy hiếp nữ chủ quán quần áo ở Vĩnh Phúc

5. Xóa Bộ Nhớ Cache cho ứng dụng

Nếu bạn đang dùng thiết bị Android thì bạn nên lựa chọn xóa bộ nhớ đệm cache của ứng dụng theo thời gian. Mặc dù bộ nhớ đêm cache sẽ giúp cho máy của bạn truy suất nhanh hơn khi đã được lưu trong máy. Tuy nhiên khi bị lỗi thì ứng dụng sẽ hoạt động sai và bạn cần tiền hành xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng facebook. Sau đây là những bước đơn gian để xóa bộ nhớ cache cho điện thoại Android.

Bước 1: Bạn mở Settings > Apps hoặc Application manager (trình quản lý ứng dụng) hay Manage apps (quản lý ứng dụng), tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Bước 2: Chọn Facebook từ danh sách ứng dụng đã được cài đặt trên Android và ấn chọn Storage (Lưu trữ).
Bước 3: Chạm vào nút Clear Data (Xóa dữ liệu) và Clear Cache (Xóa bộ đệm) để xóa file và bộ nhớ cache Facebook. Nhấp vào OK để xác nhận hành động.

Nếu bạn bị lỗi khi sử dụng facebook trên các trình duyệt như chrome, cốc cốc, Firefox thì cũng làm tương tự là xóa bộ nhớ đêm cache. Sau khi xóa bộ nhớ cache bạn nên tắt trình duyệt và bật lại. Vào lại facebook xem lỗi đã được giải quyết chưa nhé. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một trình duyệt mới để đăng nhập facebook xem có bị lỗi không. bạn cũng nên kiểm tra trinh duyệt đang dùng đã là phiên bản mới nhất hay chưa. Hãy cập nhật trình duyệt lên phiên bản máy chiếu mới nhất.

Có thể bạn thích:   Top phần mềm diệt Virus tốt nhất 2023 cho máy tính Win 11, 10, 7, 8.1

6. Cài Đặt Lại App Facebook

Nếu Facebook của bạn vẫn bị lỗi khi đã làm theo những cách trên thì bạn nên xóa ứng dụng và tiến hành tải về và cài đặt lại ứng dụng Facebook. Bạn nên tải ứng dụng trên cửa hàng CH-play của android tránh tải và cài đặt những phiên bản không chính hãng và không tương thích với thiết bị của bạn.

Lỗi trắng màn hình khi vào Facebook sẽ đến nhiều nguyên nhân khác nhau. Trên đây là những cách khắc phục lỗi này dành cho bạn nếu bạn đang gặp lỗi rắc rối này.

Nguồn: thuthuat.taimienphi.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button