Bạn đang ở đây
Home > Tin Game > Huyền thoại PlayStation 1 chính thức bị Nintendo Switch vượt mặt

Huyền thoại PlayStation 1 chính thức bị Nintendo Switch vượt mặt

Theo ước tính tiên tiến nhất từ ​​VGChartz, doanh số toàn thế giới của Nintendo Switch đã vượt qua đời máy console PlayStation thứ nhất của Sony (hay còn được gọi là PS1 hoặc PSX). Switch đã bán được 341.662 chiếc vào trong ngày 15 tháng 1 năm 2022, nâng tổng doanh số lên 102,81 triệu chiếc từ khi đời máy console này xuất bản. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Nintendo Switch chính thức vượt qua con số 102,5 triệu chiếc PlayStation 1 của Sony được xuất kho và vọt lên vị trí thứ 5 trong từ trước đến nay doanh số đời máy console được xuất kho. Điều đáng nói là doanh số của Switch bao hàm cả doanh số phối kết hợp của Switch, Switch Lite và Switch OLED mới trình làng.

Huyền thoại PlayStation 1 chính thức bị Nintendo Switch vượt mặt - Ảnh 1.

Tiềm năng tiếp theo của Switch là Play Station 4 của Sony đang xếp vị trí thứ 4 (116,58 triệu chiếc) trong bảng xếp hạng doanh số xuất kho đời máy console toàn toàn cầu, sau đó là Nintendo trò chơi Boy (bao hàm cả trò chơi Boy màu sắc), hiện bán được 13,77 triệu chiếc. Tiếp theo là Nintendo DS, và máy chơi trò giải trí hút khách nhất trên toàn cầu là PS2 của Sony, với tổng doanh số khoảng 158 triệu chiếc.

Huyền thoại PlayStation 1 chính thức bị Nintendo Switch vượt mặt - Ảnh 2.

Phân chia nhỏ doanh số bán sản phẩm của Switch, đời máy console này đã bán được 34,67 triệu chiếc ở Mỹ, 27,22 triệu ở châu Âu và 23,43 triệu ở Nhật Phiên bản. Số liệu phân tích thêm của Nintendo Switch ở châu Âu cho thấy nó đã bán được 5,21 triệu chiếc ở Anh, 6,11 triệu ở Pháp và 5,93 triệu ở Đức. Nintendo Switch được trình làng trên toàn thế giới vào trong ngày 3 tháng 3 năm 2017, trong khi PS1 được trình làng tại Nhật Phiên bản vào trong ngày 3 tháng 12 năm 1994.

Có thể bạn thích:   Tổng hợp điểm số Sifu: Game võ thuật cực đỉnh, đánh đấm đẹp như phim

Doanh số của Switch đáng lẽ đã lớn hơn nhưng do vấn đề thiếu chip trên toàn toàn cầu, intendo buộc phải điều chỉnh dự báo doanh số bán đời máy console Switch của riêng mình theo chiều hướng đi xuống. Nguyên nhân nằm trong những bất ổn liên quan đến đại dịch đang ra mắt và sự thiếu vắng linh phụ kiện điện tử trên toàn thế giới.

Huyền thoại PlayStation 1 chính thức bị Nintendo Switch vượt mặt - Ảnh 3.

Trong quý 3 trong năm này, Nintendo đã bán được khoảng 3,83 triệu chiếc Switch. Để so sánh vào trong 1 năm vừa qua đó, doanh số bán sản phẩm là 6,86 triệu chiếc. Tổng cộng, kể từ lúc thiết bị xuất hiện trên thị trường, doanh số xuất kho đã lên tới 92,87 triệu chiếc với nhiều phiên phiên bản không giống nhau (Switch và Switch Lite).

Trả lời

Top