Bạn đang ở đây
Home > Tin Công Nghệ Khác > Nghi ngờ hacker Trung Quốc đứng sau vụ tấn công Marriott

Nghi ngờ hacker Trung Quốc đứng sau vụ tấn công Marriott

Hơn 500 triệu khách hàng Marriott bị xâm phạm dữ liệu có thể bắt nguồn từ nỗ lực thu thập thông tin tình báo của hacker Trung Quốc.

Theo New York Times, nhóm tấn công nhiều khả năng làm việc tại Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc. Thông tin này là một phần bản cáo trạng mà Bộ Tư pháp Mỹ thu thập, trong đó ghi lại danh sách tin tặc thuộc biên chế cho các dịch vụ tình báo và quân sự liên quan mật thiết đến Bắc Kinh.

hacker Trung Quốc đứng sau vụ tấn công Marriott

Hacker Trung Quốc được cho là đứng sau vụ tấn công Marriott

Một số đơn vị điều tra độc lập cũng phát hiện điều bất thường khi phân tích cuộc tấn công vào hệ thống khách sạn thuộc chuỗi Starwood của Marriott, theo CNet. Cụ thể, họ tìm thấy nhiều công cụ, cách thức và thủ thuật tương tự cách mà hacker có nguồn gốc từ Trung Quốc sử dụng để xâm nhập máy tính của các cơ quan và doanh nghiệp Mỹ trước đây. Bên cạnh đó, có thể có nhiều nhóm cùng nhằm vào hệ thống khách sạn thay vì đơn lẻ.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Mỹ – Trung căng thẳng do chiến tranh thương mại. Đầu tháng 12, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu đã bị bắt tại Canada theo lệnh của chính quyền Mỹ.

Có thể bạn thích:   Người dùng nên Update Google Chrome 97 ngay lập tức

Phát ngôn viên của Marriott cho biết họ “không có thông tin về nguyên nhân” và từ chối suy đoán danh tính thủ phạm.

Ngày 30/11, Marriott cho biết tin tặc bắt đầu truy cập vào cơ sở dữ liệu đặt phòng từ năm 2014 nhưng tới đầu tháng 11, hệ thống khách sạn sang trọng này mới phát hiện ra. Vụ tấn công ảnh hưởng tới các khách hàng thuộc chuỗi Starwood từ trước ngày 10/9/2018.

Marriott là cái tên mới nhất trong danh sách dài các công ty Mỹ bị thu thập dữ liệu bất hợp pháp. Tháng trước, hãng hàng không Cathay Pacific bị hack khiến 9,4 triệu khách hàng ảnh hưởng. Vào tháng 9, Facebook cho biết 50 triệu người dùng của họ gặp rủi ro. Cơ quan báo cáo tín dụng Equifax cũng bị tin tặc đột nhập khiến thông tin cá nhân của 147,7 triệu người Mỹ bị đánh cắp.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Top