Công NghệĐiện Thọai - Máy tínhTin Công Nghệ Khác

Những gì chúng ta mong đợi từ Xiaomi Mi 11 Pro

Xiaomi Mi 11 là điện thoại đầu tiên trên thế giới được trang bị bộ xử lý Snapdragon 888. Xiaomi đã bán được hơn 1 triệu chiếc điện thoại kể từ khi nó được bán vào đầu tháng.

Xiaomi Mi 11
Xiaomi Mi 11

Không giống như người tiền nhiệm của nó, Mi 10 5G , Xiaomi đã không công bố Mi 11 Pro cùng với phiên bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, một phiên bản sẽ ra mắt trong một tương lai không xa, và giống như tất cả các phiên bản trước đó, nó phải có thông số kỹ thuật tốt hơn và nhiều tính năng hấp dẫn hơn.

Hôm naynày, chúng tôi sẽ nói về những gì chúng tôi mong đợi từ Xiaomi với Mi 11 Pro về thông số kỹ thuật và hiệu suất, các vấn đề từ Mi 11 mà chúng tôi mong đợi đã được khắc phục. Đây cũng là lý do tại sao chúng tôi tin rằng điện thoại đã bị trì hoãn.

 

Thông số kỹ thuật của Mi 11 Pro (những gì chúng ta biết cho đến nay)

Mi 11 Pro dự kiến ​​sẽ đi kèm với màn hình 2K AMOLED với tốc độ làm tươi 120Hz giống như phiên bản tiêu chuẩn. Chúng ta không biết kích thước màn hình sẽ như thế nào vì Mi 11 có màn hình 6,81 inch khá lớn. Dự đoán của chúng tôi là kích thước màn hình sẽ không đổi dựa trên thực tế là Mi 10 5G quảng cáo Mi 10 Pro 5G đều có cùng kích thước màn hình.

Chúng tôi mong đợi Snapdragon 888 sẽ được trang bị Mi 11 trên mẫu Pro và nó sẽ được kết hợp với bộ nhớ RAM lên đến 12GB và bộ nhớ trong 256GB. Cũng có khả năng Xiaomi sẽ công bố phiên bản RAM 16GB đi kèm với 512GB dung lượng lưu trữ. Cũng giống như Mi 10 Pro năm ngoái , không có hỗ trợ thế nhớ ngoài mở rộng bộ nhớ.

Một rò rỉ cho biết Mi 11 Pro sẽ có dung lượng pin 5000mAh , đây là một sự thay đổi đáng kể so với pin 4600mAh của Mi 11. Nó sẽ đi kèm với sự hỗ trợ để sạc không dây và có dây nhanh hơn, và nếu các báo cáo là đúng, thì đó phải là 120W và 67W tương ứng. hy vọng điện thoại sẽ hỗ trợ Quick Charge 5 .

Các tính năng được mong đợi khác là loa âm thanh nổi, máy quét vân tay trong màn hình sẽ tăng gấp đôi như một máy quét nhịp tim như trong phiên bản tiêu chuẩn, NFC, cảm biến IR, Wi-Fi 6 và thậm chí có thể là Wi-Fi 6E .

 

Camera Mi 11 Pro

Xiaomi đã đặt ra một tiêu chuẩn cao về hiệu suất máy ảnh với Mi 10 Ultra . Chiếc flagship độc quyền của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách điện thoại thông minh có camera tốt nhất của DxOMark . Hai thiết bị đứng ở vị trí đầu tiên và thứ hai lần lượt là Huawei Mate 40 Pro + và Mate 40 Pro .

Xiaomi Mi 10 Ultra
Xiaomi Mi 10 Ultra

Vậy chúng ta mong đợi điều gì từ Xiaomi cho camera của Mi 11 Pro? Máy ảnh tốt hơn những gì chúng ta có trên Mi 11.

Camera của Mi 11 ở mức tốt nhất nhưng chúng không thể sánh được với Mi 10 Ultra, điện thoại thông minh có camera tốt nhất của Xiaomi. Một tấm áp phích bị rò rỉ được cho là của Mi 11 Pro cho thấy điện thoại sẽ có bốn camera phía sau và zoom 120x nhưng chúng ta sẽ xem xét lại nó.

Nếu dự đoán hoang đường, Chúng tôi cho rằng Mi 11 Pro sẽ ra mắt với cấu hình máy ảnh tương tự như của Mi 10 Ultra nhưng với tối ưu hóa tốt hơn. Điều này có nghĩa là một camera chính 48MP, một camera 48MP khác có OIS cho ống kính tiềm vọng mang lại khả năng zoom lai 120x, một camera tele 12MP và một camera siêu rộng 20MP.

Bạn có thể tự hỏi liệu việc sao chép cấu hình camera từ Mi 10 Ultra có hợp lý hay không, nhưng điều đó xảy ra khi bạn nhận ra rằng Mi 10 Ultra là sản phẩm độc quyền của Trung Quốc, có nghĩa là hầu hết khách hàng quốc tế của Xiaomi không được trải nghiệm camera của điện thoại. Còn cách nào tốt hơn để mang trải nghiệm máy ảnh đó ra thị trường toàn cầu hơn là thông qua Mi 11 Pro?

Như chúng tôi đã nói ở trên, Xiaomi không chỉ nâng cấp các cảm biến mà còn tinh chỉnh chúng. Các cảm biến có thể được tối ưu hóa để tận dụng lợi thế của bộ xử lý ba tín hiệu hình ảnh Spectra 580 của Snapdragon 888 để tạo ra những bức ảnh đẹp hơn Mi 10 Ultra.

 

Các vấn đề từ Mi 11 mà chúng tôi mong đợi Xiaomi sẽ khắc phục trong Mi 11 Pro

Các bài đánh giá đã chỉ ra rằng Mi 11 không phải là một chiếc flagship hoàn hảo. Chúng tôi đã đề cập đến các vấn đề mà chúng tôi gặp phải với đơn vị của mình và chúng tôi hy vọng hầu hết, nếu không phải tất cả, các vấn đề này đã được khắc phục trước khi phát hành phiên bản toàn cầu vào tuần tới. Tuy nhiên, chúng tôi mong đợi hiệu suất tốt hơn nữa từ Mi 11 Pro.

  • Phần mềm tốt hơn – một trong những vấn đề chúng tôi nhận thấy với Mi 11 là lỗi ứng dụng. Điều này xảy ra với ứng dụng máy ảnh và một số trò chơi. Đây có thể là sự cố phần mềm (MIUI) và chúng tôi hy vọng Xiaomi sẽ khắc phục chúng. Mặc dù việc một thiết bị gặp sự cố phần mềm không phải là hiếm, nhưng dù sao thì đó cũng không phải là một trải nghiệm tốt. Chúng tôi cũng hy vọng Xiaomi sẽ tinh chỉnh phần mềm của mình để hoạt động tốt hơn với chipset Snapdragon 888.
  • Làm mát tốt hơn – Snapdragon 888 được biết là nóng lên nhanh chóng khi chơi game và khi làm điều đó, sức mạnh xử lý sẽ được điều chỉnh để quản lý nhiệt ảnh hưởng đến game. Mặc dù đây chắc chắn là một vấn đề với chipset (dù sao thì đây cũng là chipset 5nm đầu tiên của Qualcomm), nhưng Xiaomi có thể quản lý nó tốt hơn với hệ thống làm mát tốt hơn.
  • Cấu trúc tốt hơn – Mi 11 có phiên bản tiêu chuẩn, thực tế là một bảng điều khiển bằng nhựa với lớp phủ polyurethane. Thiết bị của chúng tôi phát ra tiếng kêu khi bạn phát âm thanh qua loa, điều này cho thấy chất lượng khung dựng có vấn đề. Chúng tôi không biết liệu đây có phải là trải nghiệm tương tự với phiên bản có mặt lưng bằng kính hay không, nhưng nếu Xiaomi có kế hoạch phát hành tùy chọn cho Mi 11 Pro, thì họ cần lưu ý vấn đề này và khắc phục nó trong mẫu mới

 

Tại sao Mi 11 Pro không ra mắt cùng với Mi 11

Thật bất ngờ khi Xiaomi chỉ công bố Mi 11 tại sự kiện ra mắt điện thoại vào tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tin rằng đó là một quyết định có tính toán. Dưới đây là những lý do chúng tôi đưa ra về lý do tại sao sự ra mắt của Mi 11 Pro bị trì hoãn:

  1. Mang đến cho Mi 11 một sân khấu riêng để tỏa sáng – Nếu Mi 11 Pro ra mắt cùng với Mi 11, nó sẽ làm lu mờ nó. Hãy xem những chiếc điện thoại như dòng Galaxy S21 – S21 Ultra đang được chú ý nhiều hơn Galaxy S21 và Galaxy S21 Plus. Bằng cách tách các đợt ra mắt, Mi 11 đã có sân khấu cho riêng mình và thu hút mọi sự chú ý.
  2. Một headstart về bán hàng – Các Mi 11 không chỉ tung ra sớm nhưng cũng đã được bán ngay sau đó. Theo Xiaomi, hãng đã bán được hơn 1 triệu chiếc và đó chỉ là ở Trung Quốc. Khi điện thoại ra mắt tại các thị trường khác vào tuần tới , con số đó dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi. Nếu Mi 11 Pro ra mắt cùng với Mi 11, doanh số bán hàng sẽ được chia cho cả hai.
    Tất nhiên, tổng doanh số bán hàng có thể sẽ cao hơn nhưng người mua sẽ phải quyết định mua chiếc điện thoại nào trong số hai điện thoại và Mi 11 có thể không bán được nhiều máy như vậy. Tuy nhiên, bằng cách tung ra Mi 11 và giữ kín về sự tồn tại của một mẫu máy chuyên nghiệp, người mua sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc chọn mẫu có sẵn.
  3. Thêm thời gian để phát triển – Một lý do khác khiến Mi 11 Pro bị trì hoãn có thể là do Xiaomi cần thêm thời gian để phát triển. Có khả năng một số thành phần hoặc công nghệ họ cần vẫn chưa có sẵn hoặc chưa được hoàn thiện, do đó là lý do để trì hoãn việc ra mắt của nó.

 

Phần kết luận

Chắc chắn có rất nhiều điều để mong đợi ở Mi 11 Pro và nếu thời gian phát triển thêm đồng nghĩa với một thiết bị tốt hơn, thì một vài tháng trì hoãn là xứng đáng.

Có nguồn tin cho rằng Mi 11 Pro sẽ được công bố sau kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, có nghĩa là nó có thể ra mắt trước cuối tháng này. Cũng giống như phiên bản tiêu chuẩn, điện thoại sẽ được ra mắt tại Trung Quốc trước khi ra mắt toàn cầu sau đó. Trước Mi 10, khoảng thời gian từ khi ra mắt tại Trung Quốc đến khi ra mắt toàn cầu sẽ không dưới một tháng.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button