Bạn đang ở đây
Home > Công Nghệ > Điện Thọai - Máy tính > Những tính năng thú vị có trên iOS 13 dành cho iPhone năm nay

Những tính năng thú vị có trên iOS 13 dành cho iPhone năm nay

Có rất nhiều tính năng trong bản cập nhật phần mềm iOS 13 của Apple, từ Chế độ tối – Dark Mode cho đến những cải tiến lớn đến với các ứng dụng như Bản đồ – Maps, Nhắc nhở – Reminders và Sức khỏe – Health. Ngoài những thay đổi cơ bản này, Apple cũng đã có nhiều tính năng tinh tế trên iOS 13 ít gây chú ý hơn nhưng lại rất tiện lợi. Dưới đây là một số tính năng nhỏ hơn trong iOS 13, khá hữu ích với người dùng iPhone.

1. Gia hạn đóng tab trong Safari tự động

Nếu thường xuyên mở các tab mới khi duyệt web trên điện thoại thông minh và quên đóng, người dùng sẽ đánh giá cao tính năng mới này trong iOS 13. Người dùng có thể yêu cầu iPhone tự động đóng các tab trong Safari sau một khoảng thời gian được chỉ định thời gian, chẳng hạn như một ngày, một tuần hoặc một tháng.

ios 13

Chỉ cần mở menu “Cài đặt” – “Setting” trên iPhone, điều hướng đến “Safari” và chọn tùy chọn “Đóng tab” – “Close Tabs” trong tiêu đề phụ “Tab”. Từ đây, người dùng có thể chọn đóng các tab theo cách thủ công hoặc chọn một trong các tùy chọn được đề cập ở trên.

2. Nhập bằng cách vuốt ngón tay trên bàn phím

Bàn phím của iPhone cuối cùng cũng được nhận dạng cử chỉ vuốt theo mặc định. Khi iOS 13 ra mắt vào cuối năm nay, người dùng sẽ có thể gõ chỉ bằng cách vuốt liền mạch ngón tay trên bàn phím, giống như khi sử dụng bàn phím của bên thứ ba như SwiftKey.

Có thể bạn thích:   Top 5 game mobile anime được yêu thích nhất năm 2021 

ios 13

Apple đã hỗ trợ bàn phím của bên thứ ba cho iPhone trong nhiều năm nhưng việc tích hợp tính năng này vào bàn phím của iPhone sẽ giúp việc sử dụng thuận tiện hơn nhiều.

3. Dễ dàng quản lý email hơn

iOS 13 sẽ cải thiện trên ứng dụng Mail bằng cách cung cấp các điều khiển để quản lý email trong giao diện gọn hơn và dễ điều hướng hơn.

ios 13

Chẳng hạn, menu Trả lời (Reply) có thể truy cập ở cuối email, chọn tham gia thông báo khi nhận được phản hồi, gắn cờ tin nhắn và di chuyển một tin nhắn vào thùng rác,…Việc thêm tất cả các tùy chọn này trong menu trả lời giúp việc sắp xếp qua email nhanh hơn và trực quan hơn.

4. Kiểm soát các ứng dụng đang sử dụng vị trí tốt hơn

ios 13

Nhiều ứng dụng sử dụng vị trí của người dùng để cung cấp các dịch vụ như chỉ đường và thời tiết. Giờ đây, trong iOS 13, người dùng có thể hiểu rõ hơn về tần suất các ứng dụng theo dõi. Phần mềm sẽ gửi thông báo cho bạn biết số lần một ứng dụng cụ thể đã sử dụng vị trí trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó, bạn có thể quyết định tiếp tục cho phép ứng dụng đó sử dụng vị trí hoặc hạn chế quyền truy cập khi bạn đang sử dụng ứng dụng.

5. Thay đổi mạng Wi-Fi hoặc kết nối với thiết bị Bluetooth từ Control Center

Có thể bạn thích:   Giftcode game Genshin Impact miễn phí

Sắp tới, người dùng sẽ không còn phải vào menu cài đặt để kết nối với các mạng Wi-Fi và thiết bị Bluetooth khi iOS 13 được ra mắt. Những hành động như vậy hiện có thể truy cập trực tiếp từ Control Center.

ios 13

Ở Control Center, người dùng chỉ cần bấm và giữ vào các biểu tượng cho chế độ di động, Bluetooth, Wi-Fi và Máy bay (Airplane). Thao tác này sẽ mở một cửa sổ dành riêng cho tất cả các điều khiển. Sau đó, người dùng cần nhấn và giữ biểu tượng Wi-Fi hoặc Bluetooth để chọn mạng hoặc thiết bị để kết nối.

6. Gửi cuộc gọi từ số điện thoại không xác định vào hộp thư thoại

Với sự gia tăng của robocalls, nhà sản xuất sẽ tiến hành sàng lọc các cuộc gọi đến. Apple, giống như Google cũng sẽ làm điều đó. Phần mềm iOS 13 của công ty cung cấp một cài đặt mới, khi được bật, sẽ gửi các cuộc gọi từ các số điện thoại không có trong ứng dụng Danh bạ, Thư hoặc Tin nhắn tới hộp thư thoại.

ios 13

Chỉ cần mở menu cài đặt iPhone của bạn, nhấn tùy chọn “Điện thoại” – Phone và bậtcông tắc chế độ “Im lặng khi Người gọi không xác định” – Silence Unknown Callers.

7. Yêu cầu Siri đọc tin nhắn văn bản thông qua AirPods

Tính năng mới này sẽ có ích khi điện thoại của người dùng nằm ở xa tầm tay hoặc nằm trong túi khi nghe nhạc qua tai nghe không dây AirPods. Trong iOS 13, Siri sẽ có thể đọc tin nhắn văn bản đến chủ nhân thông qua AirPods, giúp người dùng không cần cầm tới điện thoại và làm gián đoạn trải nghiệm.

Có thể bạn thích:   9 thủ thuật của iPhone cực hay nếu không thử bạn sẽ hối hận

ios 13

Chỉ cần mở menu “Cài đặt”, chạm vào “Siri & Tìm kiếm” và chọn tùy chọn “Thông báo tin nhắn với Siri” – “Announce Messages with Siri” để bật.

8. Điều chỉnh âm thanh của iPhone đẹp mắt hơn

ios 13

Thanh báo âm lượng trong iOS 13 đã chuyển đến vị trí cạnh trên màn hình trong iOS 13. Khi nhấn nút âm lượng hoặc bật công tắc tắt tiếng ở bên cạnh điện thoại, người dùng sẽ thấy hiển thị thanh âm lượng nhỏ hơn và nằm phía cạnh trên màn hình. Trải nghiệm này sẽ tinh tế và thú vị hơn so với vị trí trước đó – trung tâm màn hình của iPhone.

9. Phát video và Live Photos mà không cần mở riêng

ios 13

Apple đang thực hiện một số thay đổi lớn đối với thư viện ảnh của iPhone trong iOS 13, đặc biệt là cách thức tổ chức ảnh theo năm, tháng và ngày trong tab Ảnh. Khi mở các phần này, người dùng cũng sẽ nhận thấy rằng video và Live Photos sẽ tự động phát mà không có âm thanh khi lướt qua. Đó là cách hữu ích giúp người dùng dễ dàng xem nhanh các video đã quay mà không mất thời gian để mở.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Top