Ra mắt bộ vi xử lý Intel Core H thế hệ thứ 11 dành cho máy tính xách tay hiệu suất cao

Bộ vi xử lý Intel Core H thế hệ thứ 11 đã được tung ra cho máy tính xách tay. Mang lại những gì công ty tuyên bố là hiệu suất cấp máy tính để bàn cho máy tính xách tay chơi game cao cấp. Trong số những cải tiến quan trọng, dòng CPU Core H thế hệ thứ 11 của Intel tuyên bố cải thiện 19% về hiệu suất đa luồng so với bộ vi xử lý thế hệ thứ 10. Điều này được kết hợp với TDP 65W trên tất cả 10 SKU của bộ vi xử lý dòng H thế hệ thứ 11 và các lợi ích nền tảng khác như hỗ trợ PCIe 4.0, công cụ đồ họa UHD dựa trên Intel Xe-LP tích hợp, kết nối Thunderbolt 4 và Wi-Fi 6E.

Bộ vi xử lý hiệu suất cao mới dựa trên quy trình 10nm SuperFin của Intel và sử dụng kiến ​​trúc CPU Intel Willow Cove. Băng thông bộ nhớ PCIe tăng lên 20 làn cao hơn 2,5 lần so với bộ vi xử lý Core H thế hệ thứ 10, cho phép các bộ xử lý này được ghép nối với các tùy chọn đồ họa dòng GDDR6 – chẳng hạn như GPU máy tính xách tay dòng Nvidia RTX 30 được công bố vào đầu ngày hôm nay. Nền tảng dòng Intel Core H thế hệ thứ 11 hỗ trợ tiêu chuẩn bộ nhớ DDR4 lên đến 3200MHz và toàn bộ dòng sản phẩm đều được trang bị bộ vi xử lý hàng đầu Intel Core i9-11980HK – với tám lõi và 16 luồng để khởi động.

Có thể bạn thích:   Activision thu nhỏ kích thước tệp Call of Duty để có thể tải xuống nhanh hơn

Như Intel tuyên bố, “20 làn (của bộ nhớ PCIe) cho phép đồ họa rời x16 và một SSD x4 hoặc đồ họa x8 và SSD x4 kép trong RAID0 để có cấu hình lưu trữ nhanh nhất trong máy tính xách tay.” Công ty cũng tuyên bố các khe cắm PCIe “tầm cỡ máy tính để bàn” để “xây dựng máy tính xách tay dành cho người đam mê giàu tính năng nhất”. Ngoài ra còn có các công cụ codec đa định dạng 2x mới, mà Intel tuyên bố sẽ cung cấp cho người tạo nội dung thời gian chuyển mã video nhanh hơn, cũng như khả năng phát trực tuyến video 4K công suất thấp.

Intel đã tuyên bố thêm rằng hơn 1 triệu đơn vị CPU dòng Intel Core H thế hệ thứ 11 đã được cung cấp cho các OEM trước khi ra mắt và sẽ có mặt trên 80 thiết kế máy tính xách tay “dành cho người đam mê” trong những tháng tới. Dòng sản phẩm vi xử lý mới có thể sẽ được trang bị cùng với GPU Nvidia RTX 30 series mới được công bố trong những tuần và tháng tới.

Bài đăng Bộ vi xử lý Intel Core H thế hệ thứ 11 ra mắt cho máy tính xách tay hiệu suất cao xuất hiện đầu tiên trên MySmartPrice.

Post Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *