Tin Công Nghệ Khác

Rewview- Đánh giá Xiaomi Mi Band 5: Một bản nâng cấp đáng giá cho Mi Band 4

Xiaomi vừa mới ra mắt mẫu Mi Band 5 mới tại Trung Quốc. Và chúng tôi đã sử dụng smartband trong vài ngày qua. Mặc dù nó không phải là một bản nâng cấp lớn so với người tiền nhiệm của nó, nhưng vẫn có một số tính năng quan trọng mang lại lợi thế hơn một chút so với Mi Band 4. Vì vậy, nếu bạn đang dự định mua Xiaomi Mi Band 5, hãy nhớ đọc bài đánh giá của chúng tôi trước . 

Mi Band 5 Đánh giá nổi bật 02

 

 

Sự khác biệt giữa Mi band 5 và Mi band 4 là gì?

Có một vài khác biệt trong phần cứng và thiết kế

 

Sự khác biệt đáng chú ý nhất là Mi Band 5 có màn hình AMOLED lớn hơn một chút, tăng từ 0,95 inch lên 1,1 inch. Điều đó không có nhiều sự khác biệt nhưng màn hình hiện có các bezels nhỏ hơn và diện tích lớn hơn để hiển thị nhiều thông tin hơn. Mặc dù sự khác biệt về kích thước rất khó nhận biết hàng ngày, nhưng khi chúng tôi so sánh trực tiếp với Mi Band 4 , bạn có thể thấy dòng thông tin bổ sung có sẵn do kích thước màn hình lớn hơn.

Hiển thị Mi Band 5 vs Mi Band 4

Một tính năng nâng cấp khác là độ sáng màn hình, có thể đạt tới 450 nits và cho phép bạn xem màn hình rõ ràng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhưng nó vẫn không có điều chỉnh độ sáng tự động, vì vậy bạn sẽ phải tăng tối đa độ sáng bằng tay. Điều này có thể là một nỗi đau vì cài đặt độ sáng được ẩn sâu bên trong menu cài đặt. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ hài lòng với mức độ sáng được đặt.

Độ sáng Mi Band 5

Có hơn 100 mặt số theo chủ đề mới để lựa chọn theo yêu cầu, bao gồm 54 chủ đề IP nổi tiếng như SpPal Squarepants , Neon Genesis Eveachion và Ali the Fox . Nhưng cho đến nay, một số chủ đề đặc biệt chưa được tìm thấy trong cửa hàng mặt đồng hồ. Có vẻ như một số trong số họ chỉ có sẵn trong phiên bản Trung Quốc.

Màn hình Mi Band 5 vs Mi Band 4
Mặt đồng hồ Mi Band 5 vs Mi Band 4
Mặt đồng hồ Mi Band 5 09
Chủ đề Mi Band 5

Một cải tiến tuyệt vời là trong phương pháp sạc của nó. Mi band 5 mang đến một đế sạc từ tính hoàn toàn mới. Nếu bạn có Mi band 4, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi sạc pin, ngay cả khi cứ vài tuần một lần. Đó là lý do tại sao tôi rất biết ơn phương pháp sạc mới, mặc dù chúng tôi chỉ sạc một lần trong vài tuần. Nhưng hãy chú ý ở đây, Xiaomi đã không cải thiện tốc độ sạc, điều này là dễ hiểu vì chúng ta không cần phải sạc thường xuyên.

Sạc từ tính Mi Band 5

Vì vậy, đó là tất cả sự khác biệt về thiết kế giữa Mi band 5 và 4. Thành thật mà nói, chúng trông gần giống nhau. Vì kích thước của thân máy mới giống với Mi band 4 (chỉ có các bezels được giảm để tăng kích thước hiển thị của nó), chúng tôi có thể thay thế dây đeo ban đầu bằng dây đeo của Mi Band 4.

Đánh giá Mi Band 5 vs Mi Band 4
Mi Band 5 được vào dây đeo của Mi Band 4!

Bạn cũng có thể kiểm tra thực tế Mi Band 5 của chúng tôi để biết thêm một số hình ảnh của thiết bị.

Đánh giá Mi Band 5: Theo dõi thể dục đạt được các chế độ mới & điểm PAI

Đánh giá Mi Band 5
Chế độ thể thao Mi Band 5

Là một trong những máy theo dõi thể dục giá rẻ tốt nhất, seri Mi đã và đang làm một công việc tuyệt vời trong việc cung cấp các tính năng theo dõi sức khỏe khác nhau. Ngoài sáu chế độ thể thao của Mi band 4, Mi band 5 còn hỗ trợ một số tùy chọn tập thể dục mới, cung cấp tổng cộng 11 chế độ thể thao. Chúng tôi chưa thử nghiệm tất cả các chế độ thể thao, nhưng nó sẽ là một bước tiến so với những gì bạn có với Mi band 4. Và đối với chế độ bơi, Mi band 5 cũng hỗ trợ chống nước 5ATM như Mi band 4 đã làm. Vì vậy, bạn có thể mặc nó ngay cả khi tắm hoặc khi bơi.

Mi Band 5 không thấm nước

Bên cạnh tính năng theo dõi chế độ thể thao, Mi band 5 hỗ trợ một số theo dõi sức khỏe quan trọng khác, bao gồm theo dõi giấc ngủ được cải thiện, theo dõi oxy máu, theo dõi nhịp tim thông minh hơn, kiểm tra căng thẳng, hệ thống tính điểm PAI và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cho sức khỏe phụ nữ.

 

Theo dõi giấc ngủ của Mi Band 5 vs Mi Band 4
Theo dõi giấc ngủ của Mi Band 5 vs Mi Band 4

Để xem tính năng theo dõi giấc ngủ có được cải thiện trên Mi Band 5 hay không, đồng nghiệp của chúng tôi đã theo dõi giấc ngủ của anh ấy khi đeo hai băng cùng một lúc. Chà, có một chút khác biệt trong theo dõi giấc ngủ nhưng thật khó để nói cái nào chính xác hơn. Một chi tiết đáng nói là anh ta nói rằng anh ta thức dậy để nhận một cuộc điện thoại vào khoảng 8:20 sáng. Chỉ có Mi band 4 ghi lại nó trong khi chúng ta không thể nhìn thấy nó trong dòng thời gian của Mi band 5.

Đánh giá Mi Band 5

Và theo dõi nhịp tim có thể được kích hoạt cả ngày với các tần số khác nhau. Nhưng nó có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của ban nhạc. Và nó cũng có tính năng cảnh báo nhịp tim. Nói một cách đơn giản, nó có thể cảnh báo người dùng về các vấn đề nhịp tim bất thường thông qua rung và thông báo.Đánh giá Mi Band 5 19

Bài kiểm tra căng thẳng mới và hệ thống tính điểm PAI có thể giúp người dùng hiểu trạng thái vật lý của họ thông qua theo dõi. Đưa ra một con số cho hoạt động thể chất của bạn là một cách tốt để xem bạn có đang tiến tới mục tiêu trở nên phù hợp hay không. Mi Band 5 cho thấy về cơ bản tôi vẫn ở trạng thái thư giãn nhưng thể lực kém. Mặc dù thật khó để nói liệu điểm PAI có chính xác hay không, ít nhất đó là thông tin và sẽ thúc đẩy người dùng phù hợp.

Đánh giá Mi Band 5

Đánh giá Mi Band 5: điều khiển camera từ xa mới

Bên cạnh hoạt động như một máy theo dõi sức khỏe tuyệt vời, Mi band 5 còn có rất nhiều tính năng thiết thực như một trợ lý hữu ích. Tính năng thông minh đi kèm với các tính năng như cảnh báo nhàn rỗi, thông báo và nhắc nhở cuộc gọi, kiểm soát âm nhạc, báo cáo thời tiết, công cụ tìm điện thoại, v.v. Chúng tôi đã giới thiệu rất nhiều về các tính năng này trong Đánh giá Mi Band 4 , vì vậy không có gì thực sự mới ở đây. Ngoài danh sách trên, Mi Band 5 cũng đã bổ sung tính năng điều khiển camera từ xa thông qua Bluetooth. Nó có thể hoạt động như remote camera điện thoại của bạn, nhưng nó vẫn không có khả năng kiểm soát quay video. Nó không có gì đặc biệt nhưng đối với một số người, nó sẽ giúp việc chụp ảnh thuận tiện hơn nhiều, đặc biệt là khi bạn đi du lịch một mình hoặc cần chụp ảnh nhóm.

Đánh giá Mi Band 5
Màn trập từ xa Mi Band 5

 

Đánh giá Mi Band 5: Tuổi thọ pin tương tự như người tiền nhiệm của nó

Đối với pin của nó, không có cải tiến đáng chú ý. Mi band 5 có thể tồn tại trong khoảng 15 ngày mà không cần bật một số tính năng như theo dõi nhịp tim mọi lúc.

Sau khi sử dụng trong năm ngày, nó tiêu thụ 36% năng lượng, đó là một kết quả chấp nhận được. Nhưng như đã đề cập ở phần đầu của bài đánh giá Mi Band 5 này, việc sạc từ tính giúp cho việc sạc thiết bị dễ dàng hơn sau mỗi vài tuần.

Đánh giá Mi Band 5 23

Vậy trên đây đó là tất cả mọi thứ về Mi Band 5. Đây là một thiết bị đeo thông minh tuyệt vời với các tính năng thiết thực và hữu ích. Và quan trọng hơn, thật khó để tìm thấy sự lựa chọn tốt hơn với mức giá như vậy.

Đánh giá Mi Band 5 03

nguồn: Gizmochina

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button