Công NghệĐiện Thọai - Máy tínhTin Công Nghệ Khác

Samsung đè bẹp Apple trên thị trường smartphone trong quý 3

Thị trường smartphone toàn cầu rất cạnh tranh và các thương hiệu lớn luôn cảnh giác cao độ trước các đối thủ của mình.

Công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng Canalys mới đây đã công bố số liệu thống kê về thị trường smartphone toàn cầu trong quý 3 năm nay. Báo cáo cho thấy do sự thiếu hụt chip, lô hàng smartphone toàn cầu trong quý 3 sẽ đạt 320 triệu chiếc. Đây là mức giảm 6% so với quý trước. Tuy nhiên, Samsung vẫn bỏ xa với số lượng xuất xưởng 69,4 triệu chiếc và chiếm 21% thị phần.

Apple đứng thứ hai với lượng xuất xưởng 49,2 triệu chiếc, tăng 14%. Ở vị trí thứ ba thuộc về Xiaomi với số lượng xuất xưởng 44 triệu chiếc và chiếm 14% thị phần. Khoảng cách giữa Xiaomi và Apple trên thị trường toàn cầu không quá lớn.

Nhà phân tích Le Xuan Chiew của Canalys Research cho biết: “iPhone 13 đã có một khởi đầu tốt. Các đơn đặt hàng trước cao. Không giống như năm ngoái, Apple có thể tận dụng tối đa sức mạnh từ các cửa hàng bán lẻ của mình để thúc đẩy doanh số bán hàng. Đối với những người dùng iPhone đã sử dụng từ 2 đến 3 năm, họ sẽ muốn nâng cấp. iPhone 13 có camera tốt hơn, thời lượng pin và tất nhiên là cả 5G”.

Có thể bạn thích:   Emoji "hot" nhất Tinder trong năm 2021: Liếc mắt hoài nghi

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là dòng iPhone 13 đã mang lại đà tăng trưởng rất mạnh mẽ cho Apple khi công ty đã thông báo cho chuỗi cung ứng iPhone về việc tăng 30% mục tiêu xuất hàng trong nửa đầu năm sau. Điều này sẽ lần đầu tiên nâng tổng số lượng xuất xưởng iPhone hàng năm lên hơn 300 triệu chiếc. Trên thực tế, do tình trạng khan hiếm chip, Apple đã phải ngừng sản xuất iPad và iPhone cũ hơn để tạo không gian cho dòng iPhone 13.

Trong nửa đầu năm nay, mục tiêu xuất xưởng của Apple là 130 triệu chiếc. Giá trị này sẽ tăng lên 170 triệu chiếc sau khi tăng 30% vào năm sau. Nhờ kỳ vọng bán hàng tăng đáng kể, giá cổ phiếu của Apple đã tăng trong thời gian gần đây và đạt giá trị thị trường 294 triệu USD, mức cao kỷ lục mới.

Ở vị trí thứ tư và thứ năm là sự xuất hiện của Oppo và Vivo với 11% thị phần mỗi hãng. Các công ty này đã khá nhất quán trong những năm qua. Tuy nhiên, có vẻ như họ vẫn chưa làm đủ để đánh bật Xiaomi trên thị trường toàn cầu. Dẫu vậy, ở thị trường Trung Quốc, hiệu suất của Oppo và Vivo tốt hơn nhiều. Với việc Huawei bị loại khỏi thị trường smartphone toàn cầu và Trung Quốc, giờ đây có cơ hội cho những cái tên như Xiaomi, Oppo và Vivo. Các công ty này đang tận dụng rất tốt chỗ trống Huawei để lại và đang tăng tốc trên thị trường toàn cầu.

Có thể bạn thích:   Top những mẫu Smartphone hàng đầu đáng chờ đợi năm 2020

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-de-bep-apple-tren-thi-truong-smartphone-trong-quy-3-50202113129585776….

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button