Phần Mềm - Ứng DụngPhần mềm AndroidPhần mềm IOS

Top 10+ phần mềm ứng dụng chỉnh sửa Video cho điện thoại tốt nhất hiện nay

Bạn là người đam mê hay chỉ yêu thích quay và edit video để làm vlog hay chỉ đơn giản là đăng lên mạng xã hội. Ban đang cần tìm một phần mềm ứng dụng chỉnh sửa video cho điện thoại tốt để tạo ra cho riêng mình. Hôm nay Cafehitech sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm edit video trên điện thoại mạnh mẽ nhất mà có thể tạo ra những video từ đơn gian đến chuyên nghiệp. Bạn không cần đến “đao to búa lớn” là những PC cấu hình cao mà chỉ cần một điện thoại Smartphone và máy tính bảng, thêm một chút ý tưởng sáng tạo và một chút kỹ năng là bạn có thẻ tạo ra nhưng video độc đáo cho riêng mình rồi.

phần mềm edit video trên điện thoại

Hiện nay các thiết bị di động thông minh đang phát triển rất nhanh, thiết bị nhỏ gọn với màn hình cảm ứng. Điều này giúp người dùng thân thiện hơn trong sử dụng và tiên lợi ở mọi lúc mọi nơi. Giao diện trực quan của các ứng dụng giúp bạn nhanh chóng tạo ra một video chi sau vài thao tác đơn giản và update mạnh xã hội mà không cần đến một dàn máy tính rườm rà. Sau đây là 10+ ứng dụng edit video cho Smartphone chất lượng nhất hiện nay.

10 + App edit video trên điện thoại tốt nhất hiện nay

01. Adobe Premiere Rush

Đây là phần mềm đến từ hãng Adobe một trong những cái tên hàng đầu về chỉnh sửa hình ảnh, đồ họa…Ứng dung edit video trên điện thoại này phù hợp để chỉnh sửa cho các video ngắn.

Ứng dụng hỗ trợ:

 • Nền tảng: iOS, Android, Windows, MacO
 • Multi-track editor: Yes
 • Xuất trực tiếp lên YouTube: Yes
 • Hỗ trợ 4K: Yes

phần mềm Adobe Premiere Rush

Tháng 10 năm 2019 Adobe đã ra mắt người dùng công nghệ ứng dụng Premiere Rush được thiết kế riêng cho nhu cầu xử lý nhanh video và tải chúng lên các mạng xã hội hiện nay. Đây là phần mềm hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành IOS và Android và cả máy tính miễn phí. Ứng dùng ngày có giao diện sử dụng khá thân thiện với người dùng với các biểu tượng được làm lớn phù hợp và thuận tiện với  màn hình cảm ứng. Premiere Rush cho phép thêm video, trộn nhạc, hiệu ứng trực quan…Người dùng có thể tùy chọn xuất video lên trực tiếp các trang mạng xã hội như Youtube, Snapchat, Instagram, Facebook, Twitter và Vimeo hay có thể lưu vào máy hoặc lưu lên đám mây. Tuy không có sức mạnh chỉnh sửa video mạnh mẽ như Premiere Pro nhưng nó phù hợp với người dùng chỉ cần chình sửa những video ngắn và đơn giản.

=> Download Premiere Rush

02. GoPro App

Ứng dụng hỗ trợ

 • Nền tảng: iOS, Android, Windows, MacOS
 • Multi-track editor: Yes
 • Xuất trực tiếp lên YouTube: Yes
 • Hỗ trợ 4K: No

phần mềm edit video Gopro

Nếu bạn đang sử dụng một camera Gopro đề quay video thì ứng dụng Gopro là phần mềm không thể bỏ qua cho bạn. Ứng dụng này giúp bạn động bộ cảnh quay của mình với âm nhạc để tạo ra một video chỉ với vài thao tác đơn giản. Ứng dụng cho phép bạn tạo time lapse vớ chuỗi hình ảnh và video. Bạn cũng có thể tạo ấn tượng với bạn bè khi video hiện thị thước đo, biết đồ và tốc độ di chuyển khi bạn đi xe…Người dùng có thể chỉnh sửa và chia sẻ video, hình ảnh lên các mạng xã hội như Facebook, Youtube một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể tải video lên đám mây và chỉnh sửa bất cứ nơi đâu với phiên bản Gopro Plus.

 • Ưu điểm: Có hơn20 chủ đề. Đồng bộ hóa bài hát với cảnh quay
 • Khuyết điểm: Bảng điều khiển nhỏ. Không thể chỉnh sửa mẫu

=> Download GoPro App

03. LumaFusion (iOS)

Đây được xem là phần mềm chỉnh sửa video trên mobile chuyện nghiệp cho hệ điều hành IOS.

 • Nền tảng: iOS
 • Multi-track editor:
 • Xuất trực tiếp lên YouTube:
 • Hỗ trợ 4K:

phần mềm edit video LumaFusion

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị iphone hay iPad và cần môt công củ chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Thì ứng dụng Edit video LumaFusion là App phù hợp nhất. Đây được xem là ứng dụng phù hợp cho các nhà báo di động, nhà sản xuất video hay nhà làm phim muốn ghi lại những khoảng khách và biên tập trục tiếp. App này cung cấp đến người dùng 6 đoạn video và anh thanh cho hình anh, video, tiêu đề đồ họa. Cùng với đó là 6 đoạn âm thanh để bạn kể chuyện, âm nhac cũng như hiệu ứng âm thanh, trong một giao diện quen thuộc với người dùng. Ứng dụng LumaFusion hỗ trợ Video 4K UHD, cho phép chèn và ghi đè cũng như gõ phím và các tính năng chỉnh màu sắc, hỗ trợ PAL ở 25 fps khi xuất ra file và bộ trộn âm thanh với đầy đủ tính năng. Ứng dụng này còn mang đến khả năng xuất không mất data, hỗ trợ chỉnh sửa video dọc cùng với đó là công cụ tạo tiêu đề và nhiều tính năng hơn nữa. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý răng nó sẽ không đồng bộ hoa từ thiết bị với iCloud. Vậy nên nếu bạn đang chỉnh sửa trên iPhone mà sau đó lại chỉnh sủa trên iPad thì ứng dụng sẽ không hiểu.

 • Ưu điểm : Mang đến nhiều tính năng mạnh mẽ. Giao diện sử dụng thân thiện và đơn giản.
 • Khuyết điểm: Là bản trả phí, được dùng thử 14 ngày bắt mua. Không đồng bộ hóa iCloud

=> Download LumaFusion

04. KineMaster Pro (Android)

Đây được xem là app edit video chuyên nghiệp nhất trên điện thoại Android. Được người dùng lựa chon nhiều nhất hiện nay kể cả các youtube hiện nay.

 • Nền tảng: Android
 • Multi-track editor: Yes
 • Xuất trực tiếp lên YouTube: Yes
 • Hỗ trợ 4K: Yes

phần mềm edit KineMaster Pro

KineMaster được biết đến là một trong những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên thiết bị Android hàng đầu hiện nay. Ứng dụng này hỗ trợ nhiều lớp Video khác nhau, hình ảnh, văn bản, âm thanh. KineMaster cho phép người dùng có thể cắt ghép các đoanj video và các lớp ở một mức độ cực kỳ chính xác trên từng khung hình. Cùng với đó có thể điều chình thời gian của âm thanh của video với chính xác theo khung phụ.

KineMaster pro cũng mang đến khả năng chỉnh sửa tức thì cho ra một video nhanh chóng. Bạ có thể điểu chỉnh âm lượng, bộ lọc màu, điều chỉnh tốc độ…Ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh này có thể tải bản miễn phí nhưng bạn nên nâng cấp lên bản pro để sử dụng hết các tính năng của nố.

Ưu điểm: Giàu tính năng. Chỉnh sửa với nhiều bản nhạc

Khuyết: Phiên bản miễn phí sau 14 ngày tự động thêm logo mờ

=> Download KineMaster Pro

05. iMovie (iOS)

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS thì đây là phân mềm edit Video miễn phí tốt nhất hiện nay.

 • Nền tảng:  iOS
 • Multi-track editor: Yes
 • Xuất trực tiếp lên YouTube: Yes
 • Hỗ trợ 4K: Yes

Phần mềm edit video iMovie

IMovie là một trong những ứng dụng edit video tốt nhất của Apple. Hiện tại phần mềm chỉnh sửa này đang miễn phí với các thiết bị của Apple. Ứng dụng này không quá mạnh như Luma Fusion nhưng nó cung cấp đến người dùng một giao diện sự dụng thân thiên và trực quan giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa cảnh quay, ảnh, tiêu đề, âm thanh hay giọng nói. Ra mắt từ 10 năm trước là năm 2010 thì phiên bản mới nhất của ứng dụng này sẽ hỗ trợ video định dạng 4K trên các thiết bị từ iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPad Air 2, iPad Pro và các thiết bị mới hơn. Người dùng cũng có theẻ lưu Video vào iCloud và cũng như truyền phát lên TV Apple thông qua tính năng truyền không dây Airplay cũng như thích hợp với Apple Photos, Mail và Messages.

Ưu điểm: Ứng dụng tải và cài đặt miến phí. giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Khuyết điểm: Không nhiều tính năng. Không phải là mạnh nhất.

=> Download iMovie

06. FilmoraGo (Android)

Đây được xem là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất hiện nay cho các thiết bị Android.

 • Nền tảng: Android
 • Multi-track editor: No
 • Xuất trực tiếp lên YouTube: Yes
 • Hỗ trợ 4K: No

phần mềm edit video FilmoraGo

Filmarago là một ứng dụng chỉnh sửa video trực tuyến đơn giản và nhanh chóng cho bạn. Ứng dụng này mang đến cho bạn những tính năng chỉnh sửa video ấn tượng nhờ các bộ lộc và các hiệu ứng theo chủ đề. Bạn có thể chỉnh màu sắc, độ tương phản, độ sáng tối, cắt ghép video, chèn biểu tường icon, chèn chữ, chèn âm thanh, hình ảnh, điều chỉnh tốc độ video…vv. Ứng dụng Filmarago cho phép tải xuống miễn phí và không có đóng dấu logo mờ trên hay đặt giới hạn thời gian video, rất đáng để thử. Vì là ứng dụng miễn phí nên trong quá trình sử dụng lâu lâu bạn sẽ gặp quảng cáo.

 • Ưu điểm: Ứng dụng Miễn phí. Không logo mờ
 • Khuyết: Không chỉnh sửa nhiều lớp. Không hỗ trợ 4k

=> Download Filmarago

07. Apple Clips (iOS)

Phần mềm làm video này cho phép chỉnh sửa khá đơn giản phù hợp với nhu cầu cho trẻ em và người lớn tuổi.

 • Nền tảng: iOS
 • Multi-track editor: No
 • Xuất trực tiếp lên YouTube: Yes
 • Hỗ trợ 4K: No

phần mềm video Apple Clips

Apple Clips là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và nhẹ nhất cho các thiết bị IOS trong danh sách này. Ứng dụng này cho phép bạn gửi tin nhắn video hoặc kể chuyện bằng video qua các bộ lọc hoạt hình, văn bản, âm thanh, biểu tượng cảm xúc hay nhãn dán. Phần mềm này ngắm đến là trẻ em và gia đình vì nó nhẹ, đơn giản và miễn phí. Các bản cập nhận liên tục giúp ứng dụng này tiếp phát triển và dần thành một ứng dụng chinh sửa video chuyên nghiệp trong tương lai.

Apple Clips mang đến khả năng tùy chọn chia sẻ đa dạng hơn với AirDrop, Email, lữ trữ và tải lên lưu trữ đám mây. Ứng dụng này còn mang đến khả năng tạo bài hát trong GarageBand và thêm trực tiếp vào video mới hoặc video hiện đã có trong máy của bạn. Những bộ lọc mới. bạn có thể tạo ra bản sao của video hay chia video ra làm 2 phần với hiệu suất hoạt động ổn định.

 • Ưu điểm: Miễn phí. Phù hợp cho trẻ em và gia đính
 • Khuyết điểm: Không nhiều tính năng lắm

=> Download Apple Clips

08. Filmmaker Pro (iOS)

Nếu bạn đang sử dụng một IOS và cần một phần mềm chỉnh sửa vdieo chuyển nghiệp thì Filmmaker Pro là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua khi mang đến nhiều tính năng độc đáo.

 • Nền tảng: iOS
 • Multi-track editor: No
 • Xuất trực tiếp lên YouTube: No
 • Hỗ trợ 4K: Yes

phần mềm video Filmmaker Pro

Filmmaker Pro trên iPhone của bạn sẽ cho ra những video cực chất với những tính năng chuyên nghiệp. Ứng dụng này mang kèm đến 30 bộ lọc màu tuyệt vời, 17 chuyển tiếp và tính năng giọng nói hỗ trợ của Audiometer. Ứng dụng cho phép phân loại video, hỗ trợ trên màn hình xanh cùng gần 2000 phông chữ khác nhu cho bạn thỏa thích chọn kiểu chữ phù hợp. Filmmaker Pro còn mang đến những tính năng cao cấp như khóa sắc độ.

Đây là ứng dụng tải xuống miễn phí tuy nhiên khi sử dụng bạn muốn có đầy đủ các tính năng thì cần nâng cấp lên bản trả phí. Nói cách khác đây là một bản trả phí và cho phép bản dùng thử miễn phí thôi.

 • Ưu điểm: Phân loại video. Hỗ trợ màn hình xanh.
 • Khuyết điểm: Không chỉnh sửa nhiều lớp. Các tính năng tốt nhất thu miễn phí

=> Download Filmmaker Pro

09. Power Director (đa nền tảng)

Hỗ trợ nền tảng và tính năng:

 • Nền tảng: Android, iOS
 • Multi-track editor: Yes
 • Xuất trực tiếp lên YouTube: Yes
 • Hỗ trợ 4K: Yes (Hỗ trọ khi mua)

phần mềm video Power Director

Giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng cho phép bạn có thể sắp xếp và chỉnh sửa các cảnh quay trong một dòng thời gian. Bạn cũng có thể thêm tiêu đề, hiệu ứng chuyển tiếp các cảnh. Ngoài ra ứng dụng này còn cho phép thêm nhiều hiệu ứng, nhạc nền, giọng nói và ảnh ghép…Đây là một ứng dụng trả phí, với phiên bản miễn phí dùng thử thì video xuất ra không có độ phân giải cao và có logo đóng mờ.

 • Ưu điẻm : Chỉnh sửa đa lớp. Thêm nhạc nền
 • Khuyết điểm: Logo mờ trên phiên bản miễn phí. Quảng cáo trên phiên bản miễn phí

=> Download Power Director

optical snoot hieu hung

10. Inshot

Mang đến cho người dùng một công cụ tạo video cho mạng xã hội tốt nhất hiện nay, ứng dụng này hỗ trợ:

 • Nền tảng: Android, iOS
 • Multi-track editor: No
 • Xuất trực tiếp lên YouTube: Yes
 • Hỗ trợ 4K: No

Phần mềm video Inshot

Inshot là một ứng dụng chỉnh sẩu video HD thích hơp với cả hệ điều hành Android và IOS. Ứng dụng này hướng đến việc tạo video cho các mạng xã hội hiện nay như IGTV đến TikTok. Ứng dụng này mang đến một giao diện thân thiện và rõ ràng. Bạn có thể dễ dàng nhập, cắt, chỉnh sửa các đoạn Clip của mình trở nên mượt mà và chuyện nghiệp nhất. Các bộ lọc màu , nhãn dán, chú thích, biểu tương, icon, hiệu ứng âm nhạc…Tuy đây không phải là một ứng dụng chinhr sửa video chuyên nghiệp nhất nhưng nó lại hoạt động ổn định và trực quan

=> Download Power Inshot

creativebloq.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button