Bạn đang ở đây
Home > Công Nghệ > Điện Thọai - Máy tính > Xiaomi lộ chi tiết Dark Mode 2.0 và MIUI 12 mới

Xiaomi lộ chi tiết Dark Mode 2.0 và MIUI 12 mới

MIUI là giao diện đặc trưng cùng với cấu hình cao và giá thành rẻ làm nên sự nổi bật hiện nay. Phiên bản MIUI 12 sẽ là phiên bản mới nhất sẽ được nâng cấp cho các dòng điện thoại XIAOMI và Redmi trong tháng tới. Theo thông tin rò rỉ mới nhất thì vào 27/4 này một trong những tính năng nổi bật là Dark Mode 2.0 sẽ được được Xiaomi công bố cùng với giao diện mới.

 

Hiệu ứng làm mờ hình nền

khá đơn giản trong các hiệu ứng của nó, nhưng với một sự thay đổi được thêm vào khá thú vị. Thay vì đơn giản làm mờ hình ảnh hình nền một cách đồng đều, Dark Mode 2.0 sẽ cố gắng mô phỏng một cách thông minh sự chuyển đổi ánh sáng dần dần, theo chu kỳ ngày đêm. Mặc dù vậy, điều thực sự thú vị ở đây là tìm hiểu xem liệu điều này sẽ chỉ hoạt động với một bộ ảnh hệ thống được xác định trước hay Xiaomi thực sự đã đưa ra một cách để loại bỏ nó trên bất kỳ hình nền tùy chỉnh nào.

Điều chỉnh trọng lượng phông chữ

Tính năng này sẽ có thể tự động điều chỉnh độ đậm của văn bản để giảm độ chói và mờ. Điều này dựa trên hệ thống phông chữ động, đã tồn tại trong MIUI 11 và sẽ hoạt động ở cả chế độ tối và sáng. Ví dụ trong slide là một lời giải thích thực tế tuyệt vời, trong đó chúng ta thấy cùng một văn bản được tự động hiển thị với trọng lượng phông chữ 580 trong khi ở chế độ tối và 630, ở chế độ sáng.

Có thể bạn thích:   Samsung đè bẹp Apple trên thị trường smartphone trong quý 3

Điều chỉnh trọng lượng phông chữ Điều chỉnh trọng lượng phông chữ

Điều chỉnh độ tương phản phông chữ

là một bước khác hướng tới mục tiêu cuối cùng là trải nghiệm đọc dễ chịu hơn. Ý tưởng chính ở đây là độ sáng tương phản và độ tương phản giữa nền đen và văn bản trắng trong Dark Mode 2.0 sẽ thích ứng linh hoạt, theo lượng ánh sáng xung quanh. Bằng cách đó, đôi mắt của bạn sẽ không bị tổn thương trong đêm và bạn sẽ có thể đọc văn bản dễ dàng hơn dưới ánh sáng mặt trời.

Điều chỉnh độ tương phản của phông chữ Điều chỉnh độ tương phản của phông chữ Điều chỉnh độ tương phản của phông chữ

Tất nhiên, chúng tôi chắc chắn có rất nhiều tính năng khác để chi tiết trong MIUI 12 và chúng tôi không nghi ngờ gì nữa, Xiaomi sẽ cung cấp cho chúng tôi nhiều bit và miếng hơn cho đến khi có thông báo lớn.

nguồn: gsmarena.com

Trả lời

Top