Bạn đang ở đây
Home > Tin Game > Xuất hiện siêu máy quét, có thể nhìn xuyên thấu 30 lớp quần áo

Xuất hiện siêu máy quét, có thể nhìn xuyên thấu 30 lớp quần áo

Xuất hiện siêu máy quét, có thể nhìn xuyên thấu 30 lớp quần áo - Ảnh 1.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Những nhà nghiên cứu và phân tích Trung Quốc đang thử nghiệm một loại máy quét toàn thân sử dụng technology radar không khí có tài năng nhìn xuyên thấu qua 30 lớp quần áo với độ sắc nét cực lớn.

Máy quét đạt được độ sắc nét siêu cao nhờ sự phối hợp nhiều ăng-ten nhỏ thay vì sử dụng một ăng-ten lớn như thường thì.

Với độ sắc nét cao, loại máy quét này rất có thể dễ dàng và đơn giản phát hiện những vật thể bị cấm như những vũ khí giấu trong người tại những điểm kiểm tra an toàn.

Xuất hiện siêu máy quét, có thể nhìn xuyên thấu 30 lớp quần áo - Ảnh 2.

Thử nghiệm tài năng tự sướng của máy quét qua những loại vải và độ dày không giống nhau – Hình ảnh: Phòng thí nghiệm quan điện tử quốc gia ở Vũ Hán.

Những cuộc thử nghiệm cho thấy, cái máy quét này thậm chí còn rất có thể nhìn thấy rõ cả logo trên đồ lót của một người nếu ở {khoảng cách} đủ gần.

Nhóm nghiên cứu và phân tích ở Đại học Khoa học và technology Hoa Trung đã tiến hành một thử nghiệm. Họ đặt một mảnh giấy có in chữ “S” với size bằng ngón tay cái dưới 5 loại quần áo được làm từ nhiều loại vải tự nhiên và tổng hợp.

Cái máy quét đã cho thấy hình ảnh chữ “S” rõ rệt với tất tật 5 loại quần áo. Khi tăng số lớp vải lên 30, hình ảnh chữ S mờ đi nhưng vẫn rất có thể thấy được.

Có thể bạn thích:   Phát hiện lô card màn hình bị ăn cắp tại Mỹ được bán công khai tại Việt Nam

Máy quét độ sắc nét cao này rất có thể được ứng dụng tại những sân bay và biên giới giúp “dễ dàng và đơn giản phát hiện những vật thể bị cấm như vũ khí giấu trong quần áo”.

Trả lời

Top